เคยต้มถั่วแดงหลวงทานเป็นของหวาน ปัญหาที่พบคือ ใช้เวลาต้ม(ไฟอ่อน)นานหลายชม.(แช่ถั่วค้างคืนแล้วก็ตาม) ถั่วยังไม่นุ่มอร่อยเหมือนร้านค้าจำหน่ายน้ำเต้าหู้ ทำให้สิ้นเปลืองแก๊สหุงต้มและเสียเวลานานเกิน แถมถั่วยังไม่นุ่ม จึงอยากทราบว่าจะมีวิธีการต้มอย่างไรทำให้ถั่วแดงหลวงนุ่มอร่อยไม่ใช้เวลาและเชื้อเพลิงมากเกินไปหรือมีหม้อตุ๋นหรือไม่ ขอบคุณล่วงหน้าทุกคำแนะนำ
อยากทราบวิธีต้มถั่วแดงหลวงให้นุ่มแบบประหยัดเวลาและเชื้อเพลิง