นำเสนอ เอ็นข้อไก่ชุปแป้งทอดคลุกผงลาบ :)

สวัสดีค่าาา วันนี้มานำเสนอเมนูง่ายๆอีกแล้ว วัตถุดิบก็น้อยอย่าง มาดูกันเลยนะคะ ^^

-วัตถุดิบ
1.) เอ็นข้อไก่
2.) ผงลาบ
3.) แป้งโกกิ
4.) แป้งทอดกรอบ
5.) ไข่
6.) น้ำใันสำหรับทอด



ปล.สีรูปอาจเพี้ยนๆไปบ้าง  เนื่องจากใช้กล้องไอโฟนถ่ายนะคะ  ทำคนเดียว ทำไปถ่ายไป รูปอาจจะเบลอๆนะคะ  อมยิ้ม17

1.) เริ่มจากเทผสมแป้งโกกิ กับแป้งทอดกรอบเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่ผงลาบลงไปในแป้ง คลุกให้ทุกอย่างเข้ากันค่ะ



2.) ตอกไข่ ใส่ผงลาบนิดดดเดียว  แยกไว้ในถ้วยอีกใบ  สำหรับชุบค่า



3.) เอาเอ็นข้อไก่ไปชุบในไข่ จากนั้นก็เอามาชุบในแป้งต่อค่ะ *ภาพชุบในไข่ไม่ได้ถ่ายนะคะ* อ่อ เราชุบแค่รอบเดียวนะคะ ^^





4.) ชุบแป้งเสร็จ  เอาลงทอดได้เลยค่าา



พอเห็นว่าสุกเหลืองดีแล้ว เอาขึ้นมาพักไว้ให้หายร้อนนิดนึงค่ะ  เดี๋ยวเราต้องนำไปคลุกกับผงลาบ





5.) พอหายร้อนนิดนึงแล้ว เอาไปใส่ชามสำหรับจะคลุกเลยค่ะ



เพิ่มนิดนึง  เราเอาแป้ง ไข่ ที่เหลืออยู่มาคลุกๆให้เข้ากัน  แล้วเอามาทอด หั่นๆ คลุหรวมกัลเอ็นข้อไก่ค่ะ



6.) ใส่ผงลาบคลุกเลยค่า  ใครชอบรสจัดจ้านหน่อย 2 ซองเลยค่ะ ;)  เราใช้ซองครึ่ง



จากนั้นคลุกกกๆๆๆ



7.) คลุกให้เข้ากัน ตักใส่จาน  ทานได้เลยค่าาา





เรียบร้อยแล้วค่าาา สีอาจจะเพี้ยนๆไปบ้าง มีข้อผิดพลาดอะไร  ขออภัยด้วยนะคะ  อมยิ้ม02
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่