ว่างๆ วันอาทิตย์ มาทำวิงส์แซ่บกันเถอะ!

สวัสดีวันอาทิตย์นะคะทุกโคนนน วันนี้ว่างๆ ก่อนที่จะออกไปทำภารกิจนอกบ้าน ขอแวะมารีวิววิงส์แซ่บที่ทำครั้งแรกซะหน่อย

สำหรับสูตรที่จะทำวันนี้ คือสูตรมั่วๆ ของความน่าจะเป็น
ลองเปิดดูหลายสูตรแล้ว แต่เราขี้เกียจใส่นั่นนี่เยอะแยะ เลยขอทำง่ายๆ พอ

โอเคโน๊ะ มาเริ่มกันเลยค่าาา .. อมยิ้ม36

ขั้นแรก ล้างปีกไก่ให้สะอาด และแช่น้ำเกลือไว้ประมาณ 1 ชม.ค่ะ



ขั้นต่อไป มาเตรียมแป้งสำหรับชุบไก่กันค่ะ
เริ่มจาก เทแป้งชุบทอดสำเร็จรูปลงในชาม (เราใช้รสเผ็ดร้อน) จะได้แซ่บๆ



จากนั้น เทผงปรุงลาบ-น้ำตก ลงผสมกับแป้งที่เตรียมไว้



คนส่วนผสมทั้งสองให้เข้ากัน และพักไว้ค่ะ



จากนั้นตีไข่ 2 ฟอง เพื่อเตรียมไว้สำหรับชุบไก่



เตรียมเรียบร้อยแล้ววว.. ก่อนที่จะลงมือทำ มาๆ มาถ่ายรูปหมู่กันก่อน



ต่อไป ก็จัดการนำเจ้าปีกไก่ตัวน้อยลงไปชุบกับไข่ที่เตรียมไว้



และนำไปคลุกเคล้ากับแป้งทอดผสมผงลาบอีกทีค่ะ



จากนั้น.. ชู่ววว์ หย่อนลงทอด ทำแบบนี้วนลูปจนครบทุกชิ้น ใช้ไฟปานกลาง
ขั้นตอนนี้ต้องใจเย็นๆ ค่อยๆ ทอดนะคะ ไก่จะได้สุกทั่วถึงกันทั้งชิ้น



นี่.. มาดูกัน หน้าตาวิงส์แซ่บหลังจากทอดเสร็จ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันก่อนจ้า



หลังจากสะเด็ดน้ำมัน ก็จัดเรียงใส่จานให้เรียบร้อยฮ่ะ



วิงส์แซ่บ รสแซ่บซี๊ดถึงใจ ให้กลิ่นอายสไตล์โฮมเมดแบบเบาๆ
ทำง่ายมาก อร่อยด้วยค่ะ ขอบอกว่าตัวแป้งแซ่บเว่อร์ กรอบได้ถึงเย็นเลยนะเออ
คราวนี้ทานคู่กับแกงจืดสาหร่ายเต้าหู้หมูเด้ง เพื่อเบรคความจี๊ด เข้ากันได้ดีทีเดียวเชียวแหละ



ไว้คราวหน้าจะหาเมนูง่ายๆ มารีวิวให้ชมกันอีกนะค้า ขอบคุณค่ะ ไปลองทำกันดูน๊า บ๊ายบายยย  อมยิ้ม22
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่