สปาเกตตี้ผัดพริก ทำเองก็ได้

ขอเกริ่นก่อน คือชอบกิน แต่ขี้เกียจ วันก่อนผ่านแบลคแคนยอนก็เลยสั่งมากิน

จริงๆไปร้านไหนก็สั่งเมนูนี้บ่อยอยู่ส่วนมากรสมันไม่ต่างอะไรมาก

แต่ที่สั่งๆมา สองร้าน หลังๆมานี่ - -* ให้โคตรน้อยอ่ะ คือเส้นไม่น้อยนะแต่เบคอนนี้




อย่ากระนั้นเลย .... ทำเองละกัน

ส่วนประกอบ ชอบรสไหนเพิ่มลดเอาตามใจนะ


- เส้นสปาเกตตี้ จะกลมจะแบนได้หมด จะเป็นเส้นเกลียวก็ได้เอาที่ชอบอ่ะ

- กระเทียม อันนี้ฝนใช้กระเทียมกลีบใหญ่ สไลด์บางๆ

- พริก ฝนใช้ พริกหอมเม็ดเล็ก เพราะที่บ้านปลูกวานท่านแม่เด็ดมาให้จากในสวน โขลกให้แตก

- พริกแห้ง ไม่ต้องเยอะก็ได้ แต่ถ้าชอบก็ใส่ไปเยอะๆ [เอาไปทอดก่อนใช้นะจ๊ะ]

- พริกไทยดำ โขลกให้แตกๆ

- น้ำมันมะกอก ถ้าไม่มีก็น้ำมันรำข้าว น้ำมันอะไรก็ได้ ใส่แค่หน่อยเดียวเองอ่ะตอนเจียวกระเทียม พริก

- ใบกระเพราสับ [ถ้าชอบโหระพาก็ใส่โหระพา ถ้าชอบทั้งคู่ใส่มันทั้งคู่ก็ไม่ผิด หรือไม่ใส่ก็ได้อีก]

- เบคอน [บ้านไม่มีเลยใช้แฮม] ทอดก่อนให้พอกรอบๆ

- และ มีพาเมซานเหลืออยู่นิดๆเลยจับโรยซะหอมๆ

เมื่อเตรียมทุกสิ่งเสร็จแล้วก็ จัดการลงกะทะ รูปตอนทำไม่มี หิว - -*


เริ่มจาก

- เทน้ำมันลงไปนิดนึง ตามด้วยกระเทียมสไลด์ พริกที่ตำไว้ พริกไทย และกระเพราสับ

- ปรุงด้วยเกลือ ชอบเค็มก็ใส่มาก ไม่เค็มเท่าไหร่ก็เบาๆ แฮมมันเค็มอยู่พอตัว

- ผัดสักพักก็ใส่เส้นลงไปคลุก แล้วตามด้วยแฮมที่ทอดไว้แล้ว

- ใส่พริกแห้งลงไป คลุกแป๊บนึงตักใส่จานโลดฮะ  

- โรยพาเมซานไปนิด หอมอ่ะ >w<



และผลลัพธ์ที่ได้



>w<  สะใจมาก และอืดมาก ณ จุดนี้


ขอความเจริญอาหาร จงสถิตย์อยู่แด่ท่าน  อ้วนพีกันทุกคนไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่