ขอเกริ่นก่อน คือชอบกิน แต่ขี้เกียจ วันก่อนผ่านแบลคแคนยอนก็เลยสั่งมากิน
จริงๆไปร้านไหนก็สั่งเมนูนี้บ่อยอยู่ส่วนมากรสมันไม่ต่างอะไรมาก
แต่ที่สั่งๆมา สองร้าน หลังๆมานี่ - -* ให้โคตรน้อยอ่ะ คือเส้นไม่น้อยนะแต่เบคอนนี้
อย่ากระนั้นเลย .... ทำเองละกัน
ส่วนประกอบ ชอบรสไหนเพิ่มลดเอาตามใจนะ
- เส้นสปาเกตตี้ จะกลมจะแบนได้หมด จะเป็นเส้นเกลียวก็ได้เอาที่ชอบอ่ะ
- กระเทียม อันนี้ฝนใช้กระเทียมกลีบใหญ่ สไลด์บางๆ
- พริก ฝนใช้ พริกหอมเม็ดเล็ก เพราะที่บ้านปลูกวานท่านแม่เด็ดมาให้จากในสวน โขลกให้แตก
- พริกแห้ง ไม่ต้องเยอะก็ได้ แต่ถ้าชอบก็ใส่ไปเยอะๆ [เอาไปทอดก่อนใช้นะจ๊ะ]
- พริกไทยดำ โขลกให้แตกๆ
- น้ำมันมะกอก ถ้าไม่มีก็น้ำมันรำข้าว น้ำมันอะไรก็ได้ ใส่แค่หน่อยเดียวเองอ่ะตอนเจียวกระเทียม พริก
- ใบกระเพราสับ [ถ้าชอบโหระพาก็ใส่โหระพา ถ้าชอบทั้งคู่ใส่มันทั้งคู่ก็ไม่ผิด หรือไม่ใส่ก็ได้อีก]
- เบคอน [บ้านไม่มีเลยใช้แฮม] ทอดก่อนให้พอกรอบๆ
- และ มีพาเมซานเหลืออยู่นิดๆเลยจับโรยซะหอมๆ
เมื่อเตรียมทุกสิ่งเสร็จแล้วก็ จัดการลงกะทะ รูปตอนทำไม่มี หิว - -*
เริ่มจาก
- เทน้ำมันลงไปนิดนึง ตามด้วยกระเทียมสไลด์ พริกที่ตำไว้ พริกไทย และกระเพราสับ
- ปรุงด้วยเกลือ ชอบเค็มก็ใส่มาก ไม่เค็มเท่าไหร่ก็เบาๆ แฮมมันเค็มอยู่พอตัว
- ผัดสักพักก็ใส่เส้นลงไปคลุก แล้วตามด้วยแฮมที่ทอดไว้แล้ว
- ใส่พริกแห้งลงไป คลุกแป๊บนึงตักใส่จานโลดฮะ
- โรยพาเมซานไปนิด หอมอ่ะ >w<
และผลลัพธ์ที่ได้
>w< สะใจมาก และอืดมาก ณ จุดนี้
ขอความเจริญอาหาร จงสถิตย์อยู่แด่ท่าน อ้วนพีกันทุกคนไป
สปาเกตตี้ผัดพริก ทำเองก็ได้
จริงๆไปร้านไหนก็สั่งเมนูนี้บ่อยอยู่ส่วนมากรสมันไม่ต่างอะไรมาก
แต่ที่สั่งๆมา สองร้าน หลังๆมานี่ - -* ให้โคตรน้อยอ่ะ คือเส้นไม่น้อยนะแต่เบคอนนี้
อย่ากระนั้นเลย .... ทำเองละกัน
ส่วนประกอบ ชอบรสไหนเพิ่มลดเอาตามใจนะ
- เส้นสปาเกตตี้ จะกลมจะแบนได้หมด จะเป็นเส้นเกลียวก็ได้เอาที่ชอบอ่ะ
- กระเทียม อันนี้ฝนใช้กระเทียมกลีบใหญ่ สไลด์บางๆ
- พริก ฝนใช้ พริกหอมเม็ดเล็ก เพราะที่บ้านปลูกวานท่านแม่เด็ดมาให้จากในสวน โขลกให้แตก
- พริกแห้ง ไม่ต้องเยอะก็ได้ แต่ถ้าชอบก็ใส่ไปเยอะๆ [เอาไปทอดก่อนใช้นะจ๊ะ]
- พริกไทยดำ โขลกให้แตกๆ
- น้ำมันมะกอก ถ้าไม่มีก็น้ำมันรำข้าว น้ำมันอะไรก็ได้ ใส่แค่หน่อยเดียวเองอ่ะตอนเจียวกระเทียม พริก
- ใบกระเพราสับ [ถ้าชอบโหระพาก็ใส่โหระพา ถ้าชอบทั้งคู่ใส่มันทั้งคู่ก็ไม่ผิด หรือไม่ใส่ก็ได้อีก]
- เบคอน [บ้านไม่มีเลยใช้แฮม] ทอดก่อนให้พอกรอบๆ
- และ มีพาเมซานเหลืออยู่นิดๆเลยจับโรยซะหอมๆ
เมื่อเตรียมทุกสิ่งเสร็จแล้วก็ จัดการลงกะทะ รูปตอนทำไม่มี หิว - -*
เริ่มจาก
- เทน้ำมันลงไปนิดนึง ตามด้วยกระเทียมสไลด์ พริกที่ตำไว้ พริกไทย และกระเพราสับ
- ปรุงด้วยเกลือ ชอบเค็มก็ใส่มาก ไม่เค็มเท่าไหร่ก็เบาๆ แฮมมันเค็มอยู่พอตัว
- ผัดสักพักก็ใส่เส้นลงไปคลุก แล้วตามด้วยแฮมที่ทอดไว้แล้ว
- ใส่พริกแห้งลงไป คลุกแป๊บนึงตักใส่จานโลดฮะ
- โรยพาเมซานไปนิด หอมอ่ะ >w<
และผลลัพธ์ที่ได้
>w< สะใจมาก และอืดมาก ณ จุดนี้
ขอความเจริญอาหาร จงสถิตย์อยู่แด่ท่าน อ้วนพีกันทุกคนไป