สวัสดีครับ เอาสูตร buffalo wing ตามสูตรรายการอร่อยสร้างภาพของคุณทรายมาลงให้ดูกัน แบบว่าอยากกิน ปกติก็จะได้กินเวลาไปร้านพิซซ่า แต่คราวนี้ขี้เกียจสั่งมากับพิซซ่า ลองดูสูตรแล้วเอ๊ะไม่ยากเลย เตาอบไม่มีก็ทำได้ อร่อยครับ คอนเฟิร์ม มาๆ
พระเอกของเรา ปีกบนและน่องเล็ก หมักง่ายๆกับพริกไทย ซีอิ๊วขาวเล็กน้อย ใส่แป้งโกกิทอดกรอบลงไป นวดๆหมักไว้ซัก15-20 นาที
ส่วนผสมซอสที่เอาไว้เคลือบไก่
ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก พริกไทย พริกป่นปาปริก้า กระเทียมสับละเอียด
ผสมซอส ตามอัตราส่วนรสที่ชอบเลยครับ
จะให้หวานนำหรือเผ็ดนำ จัดไปตามใจชอบ ใส่ปาปริก้าเยอะๆ หอมเผ็ดนิดๆ
ชอดไก่ให้สุกเหลืองดี ที่เห็นดำๆนี่ไม่ไหม้น้า พอดีก่อนหน้าจะทอดไก่ ทอดหมูกระเทียมพริกไทยก่อน เลยมีติดกระทะนิดนึง ทอดออกมาเลยติดไก่ แต่สุกกำลังดีครับ ไม่เป็นไรๆ เดี๋ยวเราเคลืบซอสกลบ
ไก่ทอดเสร็จแล้ว เอามาคลุกกับซอสบาร์บีคิวที่เตรียมไว้
ตักขึ้นใส่จาน เสร็จละครับ กินเปล่าๆหรือกับข้าวสวยร้อนๆ แม่กับน้องบอกว่า3ผ่าน หมดไป10ปีก ใน5นาที ^___^ ประสบความสำเร็จ ลองทำตามกันดูน้า
ใครชอบเที่ยวชอบกิน ตามไปกินอาหารญี่ปุ่นแบบสดๆกันได้ที่กระทู้นี้ครับ ^^ ยั่วน้ำลายกันต่อ
http://ppantip.com/topic/32842090?t=1420469646518.697021
BBQ wing หรือ Buffalo wing สูตรไม่ใช้เตาอบตามรายการอร่อยสร้างภาพครับ
พระเอกของเรา ปีกบนและน่องเล็ก หมักง่ายๆกับพริกไทย ซีอิ๊วขาวเล็กน้อย ใส่แป้งโกกิทอดกรอบลงไป นวดๆหมักไว้ซัก15-20 นาที
ส่วนผสมซอสที่เอาไว้เคลือบไก่
ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก พริกไทย พริกป่นปาปริก้า กระเทียมสับละเอียด
ผสมซอส ตามอัตราส่วนรสที่ชอบเลยครับ
จะให้หวานนำหรือเผ็ดนำ จัดไปตามใจชอบ ใส่ปาปริก้าเยอะๆ หอมเผ็ดนิดๆ
ชอดไก่ให้สุกเหลืองดี ที่เห็นดำๆนี่ไม่ไหม้น้า พอดีก่อนหน้าจะทอดไก่ ทอดหมูกระเทียมพริกไทยก่อน เลยมีติดกระทะนิดนึง ทอดออกมาเลยติดไก่ แต่สุกกำลังดีครับ ไม่เป็นไรๆ เดี๋ยวเราเคลืบซอสกลบ
ไก่ทอดเสร็จแล้ว เอามาคลุกกับซอสบาร์บีคิวที่เตรียมไว้
ตักขึ้นใส่จาน เสร็จละครับ กินเปล่าๆหรือกับข้าวสวยร้อนๆ แม่กับน้องบอกว่า3ผ่าน หมดไป10ปีก ใน5นาที ^___^ ประสบความสำเร็จ ลองทำตามกันดูน้า
ใครชอบเที่ยวชอบกิน ตามไปกินอาหารญี่ปุ่นแบบสดๆกันได้ที่กระทู้นี้ครับ ^^ ยั่วน้ำลายกันต่อ
http://ppantip.com/topic/32842090?t=1420469646518.697021