"ยำงวม" อาหารพื้นบ้านเมืองเหนือ

งวม เป็น ผักพื้นเมืองทางเหนือ บางแห่งเรียกว่า ยวม  ต้นงวมจะออกฝักปีละ1หน ในฤดูหนาว ฝักจะมีรสออกเปรี้ยวๆ นิยมเอามายำ หรือต้มก็ได้
วันนี้ผมจะมาสอนวิธีการยำงวม แบบประยุกต์ เหมาะสำหรับเป็นอาหารทานเล่น จะทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวเจ้าก็ได้นะครับ

หน้าตาจะเป็นแบบนี้ครับ


ยำงวม จะมีรสชาดออกเปรี้ยวๆจากฝักงวมอยู่แล้ว จึงไม่ต้องใส่มะนาวหรือน้ำมะขามเปียก หอมกะปิทอด ตามด้วยรสเผ็ดจากพริก

เดี๋ยวเรามาดูวิธีทำกันนะครับ ง่ายๆ สามารถทำไปทำทานเองที่บ้านได้เลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่