งวม เป็น ผักพื้นเมืองทางเหนือ บางแห่งเรียกว่า ยวม ต้นงวมจะออกฝักปีละ1หน ในฤดูหนาว ฝักจะมีรสออกเปรี้ยวๆ นิยมเอามายำ หรือต้มก็ได้
วันนี้ผมจะมาสอนวิธีการยำงวม แบบประยุกต์ เหมาะสำหรับเป็นอาหารทานเล่น จะทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวเจ้าก็ได้นะครับ
หน้าตาจะเป็นแบบนี้ครับ
ยำงวม จะมีรสชาดออกเปรี้ยวๆจากฝักงวมอยู่แล้ว จึงไม่ต้องใส่มะนาวหรือน้ำมะขามเปียก หอมกะปิทอด ตามด้วยรสเผ็ดจากพริก
เดี๋ยวเรามาดูวิธีทำกันนะครับ ง่ายๆ สามารถทำไปทำทานเองที่บ้านได้เลย
"ยำงวม" อาหารพื้นบ้านเมืองเหนือ
วันนี้ผมจะมาสอนวิธีการยำงวม แบบประยุกต์ เหมาะสำหรับเป็นอาหารทานเล่น จะทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวเจ้าก็ได้นะครับ
หน้าตาจะเป็นแบบนี้ครับ
ยำงวม จะมีรสชาดออกเปรี้ยวๆจากฝักงวมอยู่แล้ว จึงไม่ต้องใส่มะนาวหรือน้ำมะขามเปียก หอมกะปิทอด ตามด้วยรสเผ็ดจากพริก
เดี๋ยวเรามาดูวิธีทำกันนะครับ ง่ายๆ สามารถทำไปทำทานเองที่บ้านได้เลย