สงสัยเกี่ยวกับ ต้นทุน,คุณภาพ ซูชิ 10 บาทค่ะ (แซลมอน)

กระทู้สนทนา
คือเกริ่นก่อนนะคะ จขกท.เป็นคนที่ชอบทานแซลมอนมาก ตั้งแต่ถูกถึงราคากลางๆตามห้างปกติ (แพงๆย่านสุขุมวิทยังไม่เคยไป5555)
เลยอยากมาตั้งข้อสงสัย พูดคุย ฯลฯ เกี่ยวกับ แซลมอนซูชิค่ะ ขอมุ่งไปที่แซลมอนมากกว่า เพราะอยากรู้ว่ามันยังไง



1. ตามรูปภาพเลยค่ะ มหาลัยที่จขกท.เรียนอยู่ มีร้านขายซูชิเล็กๆ คำละ 10 บาทเท่านั้น !!! ( ซาซิมิ 120 บาท -3- )
ซูชิอาจจะหน้าตาไม่ค่อยน่ารัก แต่ตัวแซลมอนเองคือสดดีรึปล่าว จขกท.ก็ไม่แน่ใจค่ะ แต่ที่แน่ๆไม่คาว มันๆ เนื้อเด้งมาก
กินแล้วติดใจมากกกกบางวันพี่ที่ขายใจดี เอาตรงพุงปลามาให้ทานนี่ฟินไปสามโลก ซาซิมินี่สั่งหั่นหนาหั่นบางได้ตามใจ

2. อย่างในรูป ที่ จขกท. เคยถ่ายไว้ค่ะ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่โฆษณาบนบีทีเอส ' ฤดูมากิ '  
ไม่มีลายไขมันเลย + รสเฉยๆ มันทานแล้วไม่ฟินยังไงไม่รู้ รู้สึกผิดที่สั่งมาทานด้วยอาการอยากแซลมอน
เคยไปกินครั้งก่อนหน้าเป็นสลัดแซลมอน คาว+ได้กลิ่นเหมือนล้างน้ำประปามาด้วย  -____-

3. ร้านนี้ก็มีรีวิวในพันทิฟนะคะ ราคาย่อมเยา พอๆกับที่ มหาลัยของ จขกท.เลย ราคาไม่น่าห่างกันมาก
ตามรูปค่ะ ซาซิมิ ราคาน่าจะประมาณ 100 - 120 ได้เยอะอยู่แต่ชิ้นบางๆค่ะ รสชาติ จืดๆกรึ่มๆแปลกๆอธิบายไม่ถูก


ทำให้เกิดความคิดเปรียบเทียบตามด้านบน แล้วผลสรุปคือ ที่มหาลัยเหมือนจะโอเคที่สุด แต่ทำไมเขาขายในราคาถูกกว่า ?
คือ จากที่ดูในรูปไม่พูดถึงรสชาติก็ได้ จขกท.คิดว่าแซลมอนของมหาลัยน่าทานกว่านะ -O-


ปล. ถ้าสมมุติที่ ม.เป็นแซลมอนเกรดซาซิมิที่ไม่ได้ย่ำแย่ จขกท.ก็อยากรู้ต้นทุนแซลมอนค่ะ เพราะถ้าเขามาขายได้ในราคา 120 บาท
แสดงว่าต้นทุนมาจริงๆ ที่ชั่งเป็นกรัมๆนึง มันไม่น่าจะถึง 100 บาทด้วยซ้ำใช่มั้ยคะ เค้าไปรับมาจากไหนกันน้อ ?
เพราะ จขกท.เคยไปซื้อในท็อปที่เค้าขายเป็นกรัมก็ 150 บาทขึ้นเลยค่ะ ที่เป็นแพ็คๆพร้อมกิน Y___Y
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่