ไปซื้อปลาแซลมอนสด ที่ Makro โลละ 6XX เพื่อเอามากินเป็นซาซิมิ

กระทู้คำถาม
ไปซื้อปลาแซลมอนสด ที่ Makro โลละ 6XX เพื่อเอามากินเป็นซาซิมิ แต่พอเอามากิน รสชาติมันไม่เหมือน อย่างที่กินใน โออิชิ อะครับ ผมกินไป 4-5 ชิ้นเล็กแล้วเลิกเลย ทั้ง ๆ ที่เป็นคนชอบกิน ปลาแซลมอนดิบมาก  ไม่ทราบว่าเพราะอะไรครับ ผมซื้อแบบ แล่หนังมาแล้ว ถึงบ้าน นำมาล้าง น้ำเปล่า เสร็จ  หั่น ๆ เป็นคำ ๆ หั่น มั่ว ๆ พอเข้าปากได้ ตามภาษาคนใช้มีดไม่เป็น พอกินไป ความรู้สึกมันไม่เหมือนกับกินใน โออิชิเลย ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยนะครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
1. ที่ makro เท่าที่ทราบมีแบบที่กินเป็นปลาดิบได้จริงๆ และราคาราวๆที่คุณบอกนั่นแหละ (ที่เพื่อนเคยบอกมาจริงๆถูกกว่านั้นอีก...แต่ราคาคงมีขึ้นลงมั๊ง)
อันนี้ต้องบอกว่าเท่าที่ทราบ เพราะไม่เคยไปซื้อเองเนื่องจากไกลบ้านมากๆ มีแต่เพื่อนบอกมา

2. ปลาดิบที่เหมาะสำหรับทำปลาดิบนั้น นอกจากคุณจะซื้อมันแล้ว คุณต้องถนอมมันอย่างดีในการนำกลับบ้านด้วย นั่นก็คือ มันต้องเย็นในระดับที่พอตลอดเวลา
ไม่ใช่ว่าตอนซื้อมันได้รับการแช่เย็นอยู่ (ไม่ใช่แข็งนะ คนละเรื่อง)....แต่พอซื้อแล้ว คุณเดินเล่นหรือเดินทางอีกเป็นชั่วโมงกว่าจะถึงบ้านโดยไม่ได้เอาภาชนะเก็บความเย็นใส่น้ำแข็งไปด้วย
อุณหภูมิที่ร้อนแบบบ้านเราแค่ไม่นาน ปลาก็เปลี่ยนคุณภาพไปเยอะแล้ว

3. กลับถึงบ้านแล้วถ้ายังไม่กินก็แช่เย็นไว้ (ห้ามแช่แข็ง) และควรเอามาทำกินวันนั้นหรืออย่างช้าก็ในวันสองวัน

4. ขั้นตอนการแล่ ถ้ามีดทื่อ แล่ไม่เป็น อาจทำให้ปลาช้ำ

5. แล่เสร็จแล้ว ควรเอากลับไปแช่ให้เย็นๆมากหน่อย(แต่ไม่แข็ง) ก่อนกิน

หมายเหตุ...
ปกติผมมักซื้อที่ foodland โลละ 8xx บาท...(ชนิดถูกสุดจาก Norway)
แล่กินเองโดยไม่มีมีดแล่ปลา แต่ใช้มีดที่ค่อนข้างคมมากหน่อย และผมแช่ให้ปลามันเย็นจัด(ไม่แข็ง)จนเนื้อไม่เละแล้วจึงแล่ มันจะได้ไม่ช้ำ....
ก็กินได้อร่อยปกตินะ....จะมีบุฟเฟ่ต์แค่ไม่กี่ที่ซึ่งดีกว่านี้ เช่น Hou Yuu...แต่บุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่คุณภาพแย่กว่าที่ซื้อมากินแล่กินเอง



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่