สงสัยเรื่องการใช้แม่พิมพ์ทำขนมเค้กครับ + สอบถามเรื่องการใส่นมในบราวนี่หน่อยครับ

ผมลองหัดทำขนมเค้กบราวนี่ดูครับ แล้วทีนี้ซื้อแม่พิมพ์มา แต่ใช้ไม่เป็น ฮาาาาาาาาาาาา

คือตอนอบขนม ผมก็นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ไปในแม่พิมพ์ แม่พิมพ์รูปหัวใจหนะครับ ทีนี้ พออบได้ที่ ต้องการนำบราวนี่ออกจากแม่พิมพ์ให้ได้เป็นรูปหัวใจทำยังไงหรอครับ

ผมลองเอาช้อนแงะๆ มันแข็ง เลยใช้วิธีคว่ำหน้าแม่พิมพ์กับจานจนบราวนี่หลุดออกมา หน้าเค้กเละมากเลยครับ แล้วต้องมาจับเค้กพลิกหน้าที่คว่ำอยู่อีก ยิ่งไปกันใหญ่ เลย อยากทราบครับ

คำถามที่สอง คือ เกี่ยวกับสูตร บราวนี่ครับ ผมทำบราวนี่มาสองครั้ง ครั้งแรก ถือว่าโอเคเลย เป็นไปตามคาด วันนี้ที่บ้านซื้อผงฟู มาให้ผมเลยดันแปลงสูตรเล็กน้อยด้วยการใส่ผงฟูไป2ช้อนชา + ใส่นมลงไป 1/4 แก้ว แล้วคนให้เข้ากับเนื้อบราวนี่ก่อนอบ ลืมบอก ขนาดเค้กประมาณเกือบๆ 1 ปอนด์ได้ครับ

ทีนี้ ผลลัพธ์ที่ได้คือ เค้ก ออกมาเหมือนเค้กนิ่มครับ แล้วมันก็ฟูมากๆเลยด้วย คล้ายๆ เค้ก Fudge ร้อนนิดๆ ซึ่งผิดวัตถุประสงค์ของผมในตอนแรกที่ต้องการบราวนี่เนื้อหนึบ ผมทำอะไรผิดยังไง รบกวนอธิบายหน่อยครับ ขอบพระคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่