มีข้อสงสัยมากมายเกี่ยวกับการทำเค้กครับ ทั้งการใช้กระดาษไข แม่พิมพ์ + เรื่องการใช้แครกเกอร์ทำฐาน

เรื่องแรกเลยครับ คือผม ได้อบบราวนี่ โดยใช้กระดาษไขทาเนยรองตัวบราวนี่กับแม่พิมพ์เข้าเตาอบแล้ว ทีนี้ พอได้ออกมา ผลลัพธ์คือบราวนี่กับกระดาษติดกันครับ
มีวิธีแก้มั้ยครับ แล้วกระดาษไขจำเป็นมากมั้ยครับในการอบเค้กอาทิ บราวนี่

เรื่องสอง เรื่องของแม่พิมพ์ ผมสงสัยครับว่าแม่พิมพ์เวลาอบเสร็จเราต้องรอเค้กแข็งตัวก่อนใช่มั้ยครับถึงแกะออกจากแม่พิมพ์ได้เพราะผมเคยแะออกจากแม่พิมพ์โดยที่เพิ่งอบเสร็จปรากฏว่าไส้เค้กบราวนี่ไหลไม่เป็นทรงเลยทีเดียว

เรื่องต่อมา ผมสงสัยครับเกี่ยวกับฐานแครกเกอร์แบบ บลูเบอรี่ชีสเค้ก สามารถนำเข้าเตาอบได้มั้ย ปกติเวลา ทำบลูเบอรี่ชีสเค้ก ผมทำโดยไม่ต้องอบครับ แต่ผมปิ้งไอเดียใหม่ คือ เค้กที่ใช้ฐานแครกเกอร์ละลายกับเนย ราดด้วยตัวบราวนี่ ก่อน ราดทับด้วยชีสเค้กอีกทีแล้วค่อยทำลายไม้สวยๆแบบเค้กมาเบิ้ลหนะครับ
แน่นอนว่าการทำให้ตัวบราวนี่กินได้ก็คือการอบใช่มั้ยครับ ผมกลัวอบแล้วตัวแครกเกอร์จะไม่เป็นทรงหนะครับ อยากทราบว่าเค้กในอุดมคติของผม สามารถเข้าเตาอบได้มั้ยครับ

คำถาม สุดท้าย ผมอยากทราบว่าถาดพายสามารถเข้าเตาอบ เพราะผมคิดว่าถ้าแะแม่พิมพ์ลำบาก งั้นยัดไปทั้งถาดพายเลยละกัน จะไได้ไม่ต้องแกะออกจากแม่พิมพ์ให้เสียเวลา

ขอบคุณสำหรับการสละเวลามาตอบคำถามมากครับ ขอบคุณครับ  ^^    ปล.ที่แนบมาคือรูปถาดพายนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่