ระหว่าง "เต้าหู้" กับ "หมู (เนื้อล้วน) ไม่ติดมัน" กินอย่างไหนอ้วนกว่ากันครับ

เกริ่นก่อนนะครับ

พอดีผมได้ไปบ้านคนรู้จักมา ก็เลยได้กินข้าวบ้านเค้า
1 ในเมนูที่ผมกินก็คือพะโล้ครับ
เท่าที่ผมสังเกตุดู เป็นสูตรที่เน้นใส่เต้าหู้ครับ (เต้าหู้ชนิดแบบ ตามรูปเลยครับ)
เต้าหู้ 50%
ไข่ 25%
หมูไม่มีมัน 25%


รูปจาก google

ผมก็เลยคุยกับคนทำครับ (คนทำอายุเยอะแล้วครับ เฉียด 70)

ผม : สูตรเน้นเต้าหู้เหรอครับ อร่อยดีครับ (ก็มันอร่อยจริงๆ ครับ)
คนทำ : ไม่อยากใส่หมูเยอะ หมูที่ใส่ก็เอามันออกหมดเลย มีแต่เนื้อล้วนๆ กินหมูเยอะๆ อ้วน กินเต้าหู้ดีกว่า

ที่ผมเข้าใจ คือ เต้าหู้มันคือแป้ง พอกินแป้งเข้าไปใช้พลังงานไม่หมดก็กลายเป็นไขมัน ส่วนหมูคือโปรตีน
ดังนั้นแสดงว่ากินเต้าหู้อ้วนกว่ากินหมูไม่ติดมันใช่ไหมครับ (แต่ผมก็ไม่ได้พูดออกไปครับ+ไม่แน่ใจในข้อมูลตัวเองด้วยครับ)

ก็เลยมาเป็นคำถามของกระทู้เนี่ยแหละครับว่า
ระหว่าง "เต้าหู้" กับ "หมู (เนื้อล้วน) ไม่ติดมัน" กินอย่างไหนอ้วนกว่ากันครับ

รบกวนแนะนำด้วยครับ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่