โฉมหน้าเค้กวิปครีมรสส้มกับรสช็อคโกแลต

กระทู้สนทนา
ลองทำกับน้องสาวสุดแสบดูว่ามันจะเป็นไง ทดลองซื้อวิปผงแบบหวานมาใช้ มันทำได้ด้วย นานาชอบ
ตัวเค้กเป็นชิฟฟ่อน ตรงกลางเป็นซอสส้ม ปาดด้วยวิปครีมรสส้ม
อัตราส่วน
วิปผง 125 กรัม (ตามอัตราส่วนที่ซองระบุไว้)
น้ำส้ม 150 กรัม แช่เย็น
ตีปกติเหมือนตีวิปครีมทั่วไป ทดลองชิมอร่อยใช้ได้ ฝีมือแต่งหน้าเค้กมี 100 ให้ 10

ตัวที่สองเป็นวิปครีมชอคโกแลต
อัตราส่วน
วิปผง 125 กรัม (ตามอัตราส่วนที่ซองระบุไว้)
ผงโกโก้ 2 ช้อนชา ละลายกับน้ำร้อน 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่ารวมกันให้ได้ 150 กรัม แช่เย็น
ตีปกติเหมือนตีวิปครีมทั่วไป ทดลองชิมไม่ขมมากเท่าไหร่

ตัวเค้กชิฟฟ่อนมอคค่าสีแดง เพราะตอนทำน้องสาวใส่ผิดนึกว่ากลิ่นกาแฟ ขวดมันก็สีต่างกันชัดเจนสงสัยนางอยากลอง

ปาดหน้าเค้ก มี 100 ให้ 10 ทำไปทำมาก็ นานาโอเค

ตบท้ายด้วยเค้กส้ม ไม่ทำไม่ได้ คุณลุงคุณป้าแถวบ้านชอบ

คนทำก็สนุก คนรับก็อร่อยรึป่าว นานาสงสัย ถ้าอร่อยให้โพสลงเฟส ไม่อร่อยให้เงียบ ๆ ไว้ นานาปีใหม่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่