ลองทำกับน้องสาวสุดแสบดูว่ามันจะเป็นไง ทดลองซื้อวิปผงแบบหวานมาใช้ มันทำได้ด้วย
ตัวเค้กเป็นชิฟฟ่อน ตรงกลางเป็นซอสส้ม ปาดด้วยวิปครีมรสส้ม
อัตราส่วน
วิปผง 125 กรัม (ตามอัตราส่วนที่ซองระบุไว้)
น้ำส้ม 150 กรัม แช่เย็น
ตีปกติเหมือนตีวิปครีมทั่วไป ทดลองชิมอร่อยใช้ได้ ฝีมือแต่งหน้าเค้กมี 100 ให้ 10
ตัวที่สองเป็นวิปครีมชอคโกแลต
อัตราส่วน
วิปผง 125 กรัม (ตามอัตราส่วนที่ซองระบุไว้)
ผงโกโก้ 2 ช้อนชา ละลายกับน้ำร้อน 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่ารวมกันให้ได้ 150 กรัม แช่เย็น
ตีปกติเหมือนตีวิปครีมทั่วไป ทดลองชิมไม่ขมมากเท่าไหร่
ตัวเค้กชิฟฟ่อนมอคค่าสีแดง เพราะตอนทำน้องสาวใส่ผิดนึกว่ากลิ่นกาแฟ ขวดมันก็สีต่างกันชัดเจนสงสัยนางอยากลอง
ปาดหน้าเค้ก มี 100 ให้ 10 ทำไปทำมาก็
ตบท้ายด้วยเค้กส้ม ไม่ทำไม่ได้ คุณลุงคุณป้าแถวบ้านชอบ
คนทำก็สนุก คนรับก็อร่อยรึป่าว
ถ้าอร่อยให้โพสลงเฟส ไม่อร่อยให้เงียบ ๆ ไว้
โฉมหน้าเค้กวิปครีมรสส้มกับรสช็อคโกแลต
ตัวเค้กเป็นชิฟฟ่อน ตรงกลางเป็นซอสส้ม ปาดด้วยวิปครีมรสส้ม
อัตราส่วน
วิปผง 125 กรัม (ตามอัตราส่วนที่ซองระบุไว้)
น้ำส้ม 150 กรัม แช่เย็น
ตีปกติเหมือนตีวิปครีมทั่วไป ทดลองชิมอร่อยใช้ได้ ฝีมือแต่งหน้าเค้กมี 100 ให้ 10
ตัวที่สองเป็นวิปครีมชอคโกแลต
อัตราส่วน
วิปผง 125 กรัม (ตามอัตราส่วนที่ซองระบุไว้)
ผงโกโก้ 2 ช้อนชา ละลายกับน้ำร้อน 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่ารวมกันให้ได้ 150 กรัม แช่เย็น
ตีปกติเหมือนตีวิปครีมทั่วไป ทดลองชิมไม่ขมมากเท่าไหร่
ตัวเค้กชิฟฟ่อนมอคค่าสีแดง เพราะตอนทำน้องสาวใส่ผิดนึกว่ากลิ่นกาแฟ ขวดมันก็สีต่างกันชัดเจนสงสัยนางอยากลอง
ปาดหน้าเค้ก มี 100 ให้ 10 ทำไปทำมาก็
ตบท้ายด้วยเค้กส้ม ไม่ทำไม่ได้ คุณลุงคุณป้าแถวบ้านชอบ
คนทำก็สนุก คนรับก็อร่อยรึป่าว ถ้าอร่อยให้โพสลงเฟส ไม่อร่อยให้เงียบ ๆ ไว้