ครั้งแรกกับซุปเปอร์ขาไก่ vs ผัดกะหล่ำวุ้นเส้นหมูสามชั้น

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่ะ ปกติจขกท.เป็นคนชอบกินและชอบทำอาหารมาก วันนี้ได้ฤกษ์มาหาแม่เลยมาเข้าครัวทำกับข้าวกินด้วยกันหน่อยค่ะ ตอนแรกตั้งใจว่าจะทำต้มยาปลาทูสด แต่ตอนนี้ปลาทูสดขาดตลาดแฟนบอกว่าอยากกินซุปเปอร์ขาไก่แทน เราเลยจัดให้ไม่เคยทำแต่เราว่ารสชาติมันก็คล้ายๆต้มยำแหละลงมือเลยนะคะ

สิ่งที่ซื้อมา
ขาไก่ ครึ่งโล            50 บาท
ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด 10 บาท
คนอร์รสต้มยำ            7 บาท
ใบเลื่อย                    5 บาท
มะนาว 2 ลูก             10 บาท


ล้างขาไก่ให้สะอาดค่ะ

ตั้งน้ำประมาณ 1 ส่วน 3 ของหม้อเพราะหม้อบ้านเราใหญ่แล้วใส่น้ำเพิ่มอีกนิดนึงค่ะจะได้ไม่แห้งไป  ทุบตะไคร้ซัก 2 หัว หั่นขาเพื่อบางคนชอบเคี้ยว ฉีกใบมะกรูดซัก 4-5 ใบแล้วใส่คนอร์ต้มยำไป 2 ก้อนค่ะเพื่อเพิ่มสีสัน แต่ถ้าใครไม่มีใส่น้ำพริกเผาแทนก็ได้ ทุกอย่างใส่ตอนน้ำเริ่มเดือดค่ะ

หน้าตาคนอร์รสต้มยำ

น้ำเริ่มเปลี่ยนสี ทีนี้เราปรุงรสด้วยผงชูรสกับเกลือค่ะ

ผงชูรส

เกลือ

หั่นใบเลื่อยค่ะ พอดีแม่แถมใบกะเพรามาให้เพิ่มความร้อนแรง หรอ?

ใส่ลงไปเลยค่ะ ทิ้งไว้ให้เดือดจนขาไก่เริ่มเปื่อยประมาณ 30 นาทีได้ ถ้าอยากรู้ว่าขาไก่เปื่อยรึยังลองเอากระบวกตัดเนื้อขาไก่ดูค่ะ

ปรุงรสมะนาวกับพริกลงไปในชามเพิ่มชิมน้ำก่อนนะคะ ถ้าได้รสชาติตามที่ต้องการแล้วค่อยตักขาไก่ค่ะ นี่ค่ะหน้าตาซุปเปอร์ขาไก่ของเราน่ากินมั๊ย??
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่