หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากถามเรื่องซอสที่ใส่ในไข่ม้วนตามตลาดนัดค่ะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
พอดีตั้งใจจะลองทำไข่ม้วนและขนมทาโกยากิในช่วงปีใหม่ค่ะ อยากถามว่าใช้ซอสแบบไหนที่รสชาติเหมือนที่ขายตามตลาดนัดอ่ะค่ะ
เคยใช้ซอสโชยุ แต่รสชาติมันคนละแบบเลย อยากได้รสชาติแบบที่ขายตามตลาดนัดค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลองทำครั้งแรก ทามาโกะยากิ หรือไข่ม้วน ไข่หวานญี่ปุ่น
สวัสดีครับวันนี้มีเรื่องต้องให้เข้าครัวอีกแล้ว วันก่อนไปกินไข่หวานซูชิ แบบที่เป็นไข่หวานล้วนๆ ไม่โปะข้าว ชิ้นเล็กๆชิ้นละ 10 บาท แถวตลาดข้าง รพ.ศิริราช อร่อยมาก ซื้อกลับมากินที่บ้านอีก 10 ชิ้น แป๊บเดีย
C.Moon
ไปร้านกาแฟ สั่งโกโก้ร้อนๆหอมกรุ่นกันบ้างไหมขอรับ
คือคุกกี้มันก็ไม่ได้ดื่มโกโก้ร้อนๆมานานแล้วนะ ฤดูหนาวๆมาเยือนครั้งนี้ก็ยังไม่ได้ลอง ทุกวันนี้มัวแต่ดื่มกาแฟกระป๋องมากเกินไปหน่อย โกโก้ที่อุ่นๆร้อนๆน่ะไม่เหมือนที่เย็นๆนะ มันให้ความเข้มในร
คุกกี้คามุอิ
Tamago Maki ซูชิไข่ม้วนแนวอาร์ตๆ
สวัสดีคะเพื่อนๆ วันนี้พิมขอเสนอวิธีการทำทามาโกะ มากิ หรือซูชิไข่ม้วนแบบอาร์ตๆ เพราะอาหารคือศิลปะ รสชาติอาหารคือหน้าที่ของปาก แต่ความงดงามของอาหารและจานที่ตกแต่งอย่างงดงาม มันคือหน้าที่ของตาและใจ เมื่
Mada pim
ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับซอสโชยุ
เนื่องจากเร็วๆนี้ที่คณะของเจ้าของกระทู้จะมีการจัดงาน เลยจะตั้งซุ้มขายอาหาร ที่คิดไว้คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดกับซอสโชยุ(โชยุยากิ) เหมือนที่มีขายตามตลาดนัดทั่วไป กระบวนการทำอื่นๆก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรม
สมาชิกหมายเลข 1938867
ขอสูตรแป้งและซอสทาโกะยากิหน่อยค่ะ
อยากจะทำไปขายตลาดนัดเป็นอาชีพเสริมค่ะ ลองเปิดดูสูตรจากgoogle แล้ว ส่วนใหญ่จะบอกแต่ส่วนผสมแต่ไม่บอกว่าเท่าไหร่ พอลองทำดูแล้วรสชาติไม่ได้อ่ะค่ะ เลยอยากจะขอสูตรแบบมีปริมาณการตวงด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2057472
เรื่องเล่าของมนุษย์ล้างจานสู่มนุษย์ที่มาเริ่มขายอาหารและขนม #รีวิวการทำอาหารและขนม
เรื่องเล่าของมนุษย์ล้างจานสู่มนุษย์ที่มาเริ่มขายอาหารและขนม #ถ้าฉันทำได้พวกเธอก็ทำได้จ๊ะ ขึ้นต้นหัวข้อขนา
CrazyPat
ร้านกาแฟในความทรงจำ
ในตอนที่เป็นเด็ก ริมถนนฝั่งตรงข้ามบ้านฉัน เป็นร้านกาแฟ ตึกแถวเพียงหนึ่งคูหา แต่อัดแน่นไปด้วยขนมมากมาย ของที่ขายหลัก ๆ ในร้าน คือกาแฟ ปาท่องโก๋ ไข่ลวก กาแฟแบบโบราณที่ชงด้วย วิธีราดน้ำร้อนผ่านผงกาแฟที
สมาชิกหมายเลข 7918220
สวัสดีปีใหม่...กับความหวังในอาชีพใหม่ แม่ค้าขาย ...หมี่แห้ง ไก่แดง...
สวัสดีปีใหม่ วันนี้เป็นวันทำงานวันแรกของปีของคนทำงานเป็นลูกจ้างทุกๆคนสำหรับเราเองกำลังจะเริ่มนับถอยหลังในการทำงานนั่งโต๊ะ จับปากกา กำลังจะพลิกผันตัวเองไปค้าขาย ในการค้าขายทุกวันนี้ ก็คงจะยากลำบากเพราะ
เจ๊แก้ว คนเก่ง
ลองทำ…“ข้าวขาหมู” กันนะครับ
เริ่มจากสิ้นปี กลับมาเคลียร์ของใน freezer ที่บ้าน เลยมาเจอ “ขาหมู“ ที่แม่ซื้อไว้ เหลืออีก 1 ขา มันจะเป็นขาที่เค้าเผามาแล้ว เลาะออกแล้ว ง่าย ๆ คือ สำเร็จแล้ว เก็บแช่นานไหมไม่รู้ 555+ ก็
TeaPrince
วันนี้จะพามากินขนมไข่เต่าหรือไข่นกกระทาครับ
วันนี้ตั้งใจพามาทานขนมไข่เต่าหรือไข่นกกระทาเจ้าอร่อยในตลาดปิ่นทอง ซึ่งขายเฉพาะช่วงเช้าครับ ผมเคยกิน 3-4 ครั้งแล้วนะเจ้านี้ แต่ก่อนที่จะทำรีวิวต้องแน่ใจก่อนว่าอร่อยจริงๆ เปล่าหรอกครับ นั่นเป็นส่วนนึ
ToR_GerRarD
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากถามเรื่องซอสที่ใส่ในไข่ม้วนตามตลาดนัดค่ะ
เคยใช้ซอสโชยุ แต่รสชาติมันคนละแบบเลย อยากได้รสชาติแบบที่ขายตามตลาดนัดค่ะ