กิมจิแบบไทย สไตล์เกาหลี (วัตถุดิบหาง่ายตามตลาดทั่วไป) รสชาติอร่อยไม่อายใคร



จริงๆมีกระทู้นี้เพราะ ซี่รี่เกาหลีเลยนะคะเนี่ย 55  แต่อ้อคนทำอาหาร  อยากทำแต่ไม่ต้องการไปขวนขวายหาวัตถุดิบจากเกาหลี (แม้ในไทยจะมีขายก็ตามที)  เพราะไม่ได้หาซื้อได้ง่ายๆ หรือมี แบ่งขาย ทีละขีดสองขีด ได้เหมือน พริกแกงบ้านเรา



เหตุนี้ อ้อจึงคิดสูตรกิมจิ ที่ใช้วัตถุดิบของไทยเรานี่แหล่ะค่ะ  รับรองทุกคนรู้จัก และหาซื้อได้ง่ายๆ ทั้งตลาดสด หรือ ห้างดิสเค้าทน์สโตร ทั่วไป  อีกทั้งวิธีการทำก็ไม่ยุ่งยาก แต่ต้องเน้นเรื่องความสะอาดในทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้คุณลักษณะที่ดีของการถนอมอาหาร แบบหมักดอง หรือที่ชาวเกาหลีเรียกกันว่า กิมจิ ที่เราจะทำกันในวันนี้



“กิมจิ” ชาวเกาหลีจะทำเก็บไว้เพื่อใช้บริโภคในหน้าหนาว แต่ปัจจุบันมีกิมจิตลอดปีเลยค่ะ เรียกได้ว่าเกือบทุกมื้ออาหารจะต้องมีกิมจิ เป็นเครื่องเคียง บนโต๊ะอาหารเสมอๆ



ต้องขอเรียนทุกท่านก่อน ว่า “อย่างไรเสีย กิมจิต้นฉบับย่อมดีที่สุด เพราะเป็นต้นแบบที่มีมาอย่างยาวนาน เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก รวมถึงที่ประเทศไทยของเราด้วย” แต่ที่ตั้งกระทู้สอนทำกิมจิแบบง่ายนี้ขึ้นมา ก็ด้วยสาเหตุต่อไปนี้ค่ะ
1.ความอร่อยดึงดูดของเจ้าตัวกิมจิเอง  (อยากทำทานเองเพราะถูกและสะอาดแน่ๆ เพราะเราทำเองทุกขั้นตอน)
2.หลายคนอยู่ต่างจังหวัดหาซื้อวัตถุดิบยาก จึงอยากเสนอเป็นอีกทางเลือก เพราะแม้กิมจิ จะมีขายตามห้างหลายแห่ง แต่ราคาแพง และรสชาติใช่จะถูกปากเราทั้งหมด



ลองมาดูกระทู้นี้ เป็นไอเดียเพื่อนำไปปรับตามรสชาติที่ตัวเองชื่นชอบ ได้เลยค่ะ   เกริ่นยาวไปหน่อยเดี๋ยวจะเบื่อกันมาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ  ฮ่ะแน่!!! แต่ก่อนไปดูวิธีการทำกิมจิ  อ้อฝากแวะจิ้ม Vote ให้หน่อยนะคะ   (คือจริงๆอ้อเองไม่ใช่คนที่จะเห็นแก่คะแนน Vote ถึงได้มาตั้งกระทู้บ่อยๆ นะคะ  หลักๆเลยก็คือการแบ่งปัน ถ้ากระทู้ตกเร็วก็น่าเสียดายมาก ๆ  อ้อใช้พลังไปกับทุกๆกระทู้ที่สร้างขึ้นมากจริงๆ  เพราะอยากให้ได้ประโยชน์กันทั่วถึงอย่างแท้จริง)  


ขอบคุณทุกๆคนมากที่ติดตามกันมาทุกๆกระทู้ค่ะ ^_^
เริ่มจริงๆละค่ะ  มัวเพ้อ นอกเรื่องไปนิดนึง ฮ่าๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่