ตอนนี้ได้ทำลูกชุบขายเป็นสินค้าเสริม เพิ่มรายได้ แต่ทำไม่มาก วันละ 1 กิโล เองคะ พอดีเกิดปัญหาขึ้น คือ ถั่วที่ใช้ทำลูกชุบ เวลากวนเสร็จ เอามาปั้น (ปั้นเองกับมือคะ ไม่ได้ใช้พิมพ์ลูกชุบ ออกมาสวยบ้าง ไม่สวยบ้าง มือใหม่หัดทำคะ) พอปั้นเสร๋จ เนื้อถั่วมันไม่แน่นคะ มันออกจะร่วน ๆ เวลาชุบสีเสร็จมันจะมีรอยร้าว บางครั้งเสียบไม้ บางลูกหลุดล่นจากไม้ บางลูกก็ดี แต่มีเป็นรอยร้าว ใครพอจะมีวิธีทำให้ถั่วมีเนื้อแน่น ๆ เวลาปั้นไม่ร่วนบ้างคะ สำหรับ อัตราส่วนที่ใช้คือ ถั่ว 1 กิโลกรัม ต่อ น้ำตาลทรายขาว 1 กิโลกรัม ไม่ใส่กะทิคะ เพราะใส่กะทิแล้ว เก็บไว้ได้ไม่นาน ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ
เกิดปัญหาในการทำลูกชุบคะ ใครก็ได้ช่วยที