หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถ้าน้ำตาลไอซิ่งหาซื้อไม่ได้ ขาดตลาด เราจะสามารถทำเองได้ไหมคะ ใครเคยทำช่วยบอกหน่อยค่ะว่ามีอัตราส่วนผสมยังไงเท่าไหร่คะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
พอดีอยากจะแต่งหน้าโรลค่ะ แล้วทีนี้หาซื้อน้ำตาลไอซิ่งไม่ได้เลย ถ้าจะซื้อต้องขับรถเข้าตัวจังหวัดไม่ก็ตัวอำเภอน่ะค่ะ แบบว่ามันไกล30 40kmแน่ะค่ะ ไม่สามารถไปได้บ่อยๆค่ะ มันเปลืองก็เลยอยากรู้ว่ามีวิธีทำน้ำตาลไอซิ่งเองไหมคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้ำตาลทรายกับน้ำตาลไอซิ่ง ให้ความหวานแตกต่างกันไหม
ตามหัวเลยค่ะ พอดีว่าจะทำคุกกี้ แต่สูตรที่มีเค้าใช้ไอซิ่ง แต่ที่บ้านมีแต่น้ำตาลทรายเกล็ดเล็ก อยากถามว่าน้ำตาลทรายกับน้ำตาลไอซิ่ง ให้ความหวานแตกต่างกันไหม ถ้าใช้แทนกันได้อัตราส่วนต้องลดหรือเพิ่มยังไง รบ
เงือกสาวปังปัง
ถ้าไม่มี น้ำตาลไอซิ่ง ใช้ น้ำตาลทรายได้มั้ยค่ะ
สวัสดีค่ะทุกคน พอดีมีเรื่องอยากถามว่า ถ้าจะทำคุกกี้เนยสด เเล้ว ไม่มีน้ำตาลไอซิ่ง ใช้ น้ำตาลทราย เเทนได้มั้ย?ค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3781621
มาทำ"ROYAL ICING"กัน
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เราบ้าทำคุกกี้มากๆ ก็เลยอยากจะทำคุกกี้น้ำตาลสวยๆไว้เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับเพื่อนและที่บ้านค่ะ เราก็เลยเริ่มนั่งหาดูแบบทำคุกกี้ที่เป็นตัวการ์ตูนน่ารักๆ แต่เราคิดว่าสกิลด์การวาดรูปของเร
สมาชิกหมายเลข 1567779
น้ำตาลไอซิ่งใช้ทำอะไรได้บ้างคะ?
อย่างเช่นทำไอติมได้ไหมคะ? แล้วถ้าทำไอติมมีแค่ผงทำไอติ๋ม+น้ำตาลไอซิ่ง+นมสด+ผลไม้ได้ไหม หรือมีอย่างอื่นอีกคะ?
Antting
[[สอบถามค่ะ]] จะทำบัตเตอร์เค้ก แต่ไม่มีน้ำตาลป่น ใช้น้ำตาลไอซิ่งแทนได้มั๊ยคะ??
วันนี้อยากลองทำบัตเตอร์เค้กตามสูตรนี้ค่ะ http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=jumjee&date=25-02-2006&group=1&gblog=9 แต่เราไม่มีน้ำตาลป่น ที่หอก็ไม่มีเครื่องปั่นซะด้วยสิ เราจะใช้ไอซิ่
=ทาร์ตน้ำตาลข้น=
สอบถามการทำเมอแรงก์คุ๊กกี้ค่ะ
คุ๊กกี้เมอแรงก์ต้องใช้ไข่ขาวทำ.. รับทราบค่ะ.. (รูปจากในเวปค่ะ) เคยทำมาแล้ว ครั้งนึง ใช้แต่ไข่ขาว ไข่แดงไม่รู้จะเอาไปทำอะไร หลายฟองด้วย เลยอยากทราบว่า ถ้าเราใช้ไข่ขาวพาสเจอร์ไรซ์ทำ เช่น ยี่ห้อ CP /
angel2me
*-* ขอถามเรื่องไอซิ่งที่ตีผสมกับวิปปิ้งครีม และบัตเตอร์ครีมค่ะ *-*
เราเป็นมือใหม่ที่หัดทำเค้กมาพอสมควรค่ะ ทำได้แต่ไม่ชำนาญ (ออกตัวก่อนค่ะ) เวลาที่ตีวิปปิ้งครีมผสมไอซิ่ง เพื่อปาดหน้าเค้ก ชิมดูก็เนียนดี แต่พอเอาเนยสดมาตีผสมกับไอซิ่ง แล้วทำไมเวลาชิมดูจะออกเป็นสากๆ ไม่
หมูน้อยตัวโต
จะทำบราวนี่สูตรแม่ปู ใช้ช็อคคอมพาวด์ของทิวลิปต้องเติมผงโกโก้ ลดน้ำตาลเท่าไหร่คะ
http://topicstock.ppantip.com/klaibann/topicstock/H3594372/H3594372.html ที่บ้านมีชอกโกแลตตราทิวลิป น้ำตาลประมาณ 47% โกโก้ผง 18% อันนี้เป็นเซมิสวีทชอคมั้ยคะ ถ้าไม่ใช่ต้องเพิ่มโกโก้อีกอัตราส่วนเท่าไหร่
madam clound
ต้องการทำดินปลูกขอคำแนะนำด้วยค่ะ
1 . อยากทราบความแตกต่างระหว่าง ภูไมท์ซัลเฟต กับ โดโลไมท์ค่ะ ( มันมีคุณสมบัติเหมือนหรือต่างกันอย่างไร และแบบไหนใส่ในดินปลูกดีกว่ากันคะ ลองเสิช์จหาดูแล้วรู้สึกว่าคุณสมบัติมันคล้ายๆ กัน 2 . ปริมาณน้ำ
kmommam
มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำมาการองค่ะ
มีข้อสงสัยหลายอย่างเลย รบกวนผู้รู้ด้วยเกี่ยวกับการทำมาการองและวัตถุดิบค่ะ - อัลมอนด์ป่นคือซื้อมาจากร้านที่เค้าป่นมาให้ แต่ก็กลัวจะละเอียดไม่พอเลยเอามาป่นเองด้วยเครื่องปั่น(เอาไปอบแล้วด้วย) ที่ใช้สำหรั
kwanpow
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 22
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถ้าน้ำตาลไอซิ่งหาซื้อไม่ได้ ขาดตลาด เราจะสามารถทำเองได้ไหมคะ ใครเคยทำช่วยบอกหน่อยค่ะว่ามีอัตราส่วนผสมยังไงเท่าไหร่คะ