หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สัดส่วนน้ำซุป
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหารจีน
สูตรอาหาร
อาหารคาว
ทำอาหาร
อยากทราบสัดส่วนการทำน้ำซุปหม้อใหญ่(แบบก๋วยเตี๋ยว)
- โครงไก่กี่โลต่อน้ำกี่ลิตรแล้วใส่อะไรบ้าง
- กระดูกหมู(ส่วนไหน)กี่โลต่อน้ำกี่ลิตรแล้วใส่อะไรบ้าง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้ง
วันนี้ชวนทุกคนมาทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้งน้ำซุปใสแต่ว่ารสชาติเข้มข้น แบบที่เค้าเรียกกันว่าน้ำซุปเช็งเช็งหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจค่ะเริ่มต้นจากการตั้งหม้อใส่น้
แม่มณีมีของกิน
น้ำซุปกระดูกหมู กับ น้ำซุปกระดูกไก่ให้ความแตกต่างอย่างไรครับ
กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้อง ผมสงสัยว่า ระหว่างกระดูกหมู กับโครงไก่ ทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใส แล้ว ให้ความแตกต่างอย่างไร แล้วถ้า ใช้ทั้งสองอย่าง จะมีผลดี ผลเสีย อย่างไร ขอบพระคุณสำหรับทุกคำตอบครับ
สมาชิกหมายเลข 2739616
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
... ขาหมูต้มยำใบชะมวง จัดจ้านแซ่บๆ หม้อใหญ่ๆค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมูเลาะกระดูก - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง - ใบชะมวง - พริกสด - เกลือป่น- น้ำปลา- มะขามเปียก ⭐ สำหรับขาหมู เราเอาไปต้มในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5นาที แล้วทิ้งน้ำค่ะ .. .
Ananya Amy_1994
ขอสูตรการปรุงน้ำต้มยำในก๋วยเตี๋ยวค่ะ
ขอสูตรการปรุงน้ำต้มยำในก๋วยเตี๋ยวค่ะ ทั้งแบบน้ำใส และน้ำข้น ค่ะ ต้องใส่อะไรบ้างสัดส่วนเท่าไร แล้วน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวต้องใช้กระดูกหมูหรือไก่ดีค่ะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ / ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1248030
แบ่งปันสูตร ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อโบราณ
วันนี้หมูหิวมานำเสอนเมนู ก๋วยเต๋ยวที่ไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวนั้นก็คือ ก๋วยเตี๋ยว ปากหม้อเป็นการนำ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว กับ ขนมปากหม้อของไทยมารวมกัน ทำให้การทานก๋วยเตี๋ยวไม่จำเจ แถมอร่อยด้วยเรามาดูมาเตรียมส่วน
หมูหิว
@@ มื้อสายๆ ก่อนปีใหม่ [30.12.24]....ยำไก่แซ่บ+ต้มเลือดหมูหมูเด้ง ^^ @@
สวัสดีครับ อีกไม่กี่วันก็สิ้นปีแล้ว แต่ผมทำงานยาวๆเลย 30-31-1 เพราะลากลับบ้านไปก่อนเขาก่อนใครตั้งแต่วันที่24ครับเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายของการเดินทางช่วงเทศกาล เลยเลือกที่จะกลับต่างจังหวัดก่อนดีกว่าครั
เซเว่นหน้าหอใน
[TripNote] อาหารบ้านลุงอ้วนอิ่ม : 30 ธันวาคม 2567
วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 09:30 น. 📌 ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวชายหาดบางแสน 🕒 15:03 น. 📌 Fukumen Ramen ฟุกุเมนราเมง 💵 813 บาท ทาโกะยากิ ไก่ทอด ราเมงซุ
ลุงอ้วนอิ่ม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูสับ อาหารจานเดียว by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูสับค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=mJw1VOpX-6Y ส่วนผสมน้ำซุป ซี่โครงหมู / เล้ง&nb
สมาชิกหมายเลข 7261694
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวตกบ่ายกลิ่นไม่ชวนกิน
ทำก๋วยเตี๋ยวขายเช้าถึงค่ำๆโดยใช้น้ำซุปหม้อเดียว ช่วงเช้าปรุงปกติกลิ่นเครื่องเทศและกระดูกหมูหอมกรุ่นน่ากินแต่พอช่วงบ่ายกลิ่นเปลี่ยนไปค่ะไม่หอมเหมือนเดิมมีกลิ่นคาวหมูไม่ชวนกินเลยทั้งๆที่เป็นน้ำซุปหม้อเด
สมาชิกหมายเลข 5693796
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารจีน
สูตรอาหาร
อาหารคาว
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สัดส่วนน้ำซุป
- โครงไก่กี่โลต่อน้ำกี่ลิตรแล้วใส่อะไรบ้าง
- กระดูกหมู(ส่วนไหน)กี่โลต่อน้ำกี่ลิตรแล้วใส่อะไรบ้าง