ไก่อบเบียร์ง๊ายง่ายๆ

กระทู้สนทนา
เพิ่งตั้งกระทู้ห้องนี้ครั้งแรก ผิดพลาดอะไรต้องขออภัยด้วยนะคะ
เอาวิธีทำไก่อบเบียร์แบบง่ายๆมาฝากค่ะ ยากๆไม่ทำค่ะ ขี้เกียจ




@อันนี้อบแบบมีเครื่องเทศ
เบียร์ 2ขวด
ไก่ 1ตัว ล้างให้สะอาด ซับน้ำออกให้แห้ง แล้วก็เอาไก่ใส่ในถาดอบ
ผักต่างๆ หอมหัวใหญ่ ใบตั้งโอ๋ มะนาว เห็ดหอม โหระพา แครอท  คือมีอะไรก็จับยัดๆไปค่ะ
แล้วก็เทเบียร์ไปเลยหมดขวด โอ้ยยยยเมา ไก่บอก55
ไฟร้อนได้ที่ก็เอาถาดไก่ใส่เตาค่ะ เราอบในเตาอบ ใช้ไฟที่ 200
ช่วงที่อบถ้าเบียร์แห้ง ไก่แห้ง ก็เติมเบียร์อีก เติมไปเรื่อยๆ ตัวนี้อบไป 1ชั่วโมง 15นาที


อันนี้อบเสร็จแล้ว ย้ายมาใส่ถาดเล็ก ผักเอาทิ้งหมดค่ะ มันไหม้ไป
เราไม่ปลื้มการอบแบบนี้ค่ะ เปลืองเบียร์ แล้วไก่ดูแห้ง  แต่ก็อร่อยน๊า




@อันนี้อบแบบไม่ใส่เครื่องเทศค่ะ
ไก่หนึ่งตัว เบียร์ 1ขวด
เอาไก่ทั้งตัวมาล้างให้สะอาด ซับให้แห้งแล้วใส่ในถาดอบ เอาใส่เตาอบหลังจากเตาร้อนได้ที่
คอยเติมเบียร์ไปเรื่อยๆค่ะ เติมเบียร์ตอนที่หนังไก่ตึงๆ ใช้ไฟที่ 200 เวลาอบก็ราวๆ 1ชั่วโมง
บางตัวอาจจะ 1ชั่วโมง 15นาที  ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูที่ความใหญ่ของไก่ด้วยค่ะ


อันนี้ของคนอบค่ะ


อันนี้ของเจ้าของเบียร์ค่ะ



ลองทำทานดูนะคะ ง่ายๆ แต่อร่อยค่ะ รับรอง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่