คืออยากทำมาหลายรอบแล้ว เพราะความสวยและน่ารักเวลามองจะเหมือนมองดอกกุหลาบสวยๆเลยค่ะ
แถมขั้นตอนหรือส่วนผสมก็ไม่มีอะไรให้ยุ่งยากด้วย ทุกขั้นตอนง่ายหมดแต่เสียเวลาตรงเรียงแอปเปิลนี่แหละ
แม้จะใช้เวลาตรงที่ทำให้เป็นดอกกุหลาบนี่นานหน่อย แต่พอเสร็จแล้วอร่อยคุ้มค่าทุกนาทีนะค๊า
ใครที่รักแอปเปิลไม่ควรพลาดเมนูนี้เลยค่ะทำง่ายแล้วก็ได้อร่อยๆกับทาร์ตสวยเวลาเสิร์ฟคนกินตื่นตาตื่นใจแน่นอนค่ะ^^
การทำก็ไม่ยากเลยแค่เลือกแป้งทาร์ตสูตรที่ชอบหรือที่มีในใจกรุลงพิมพ์นำไปอบเตรียมไว้
และก็สไลด์แอปเปิลแล้วเรียงลงพิมพ์ทาร์ตที่อบรอแค่นี้เองค่ะ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วลงสูตรที่เราใช้ตอนทำไว้นะคะ
ส่วนของแป้งทาร์ต
- เนย(เย็นจัด).........112 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง..............100 กรัม
- ไข่............1
- แป้งเอนกฯ..............250 กรัม
- เกลือ ......................1/2 ช้อนชา
- ซินนาม่อน.............1/4 ช้อนชา
- ร่อนแป้ง + น้ำตาลไอซิ่ง + ซินนาม่อนลงในภาชนะเติมเกลือ และหั่นเนยเป็นชิ้นเล็กๆตามลงไปใช้ที่สับเนยกดจนส่วนของแป้งกับเนยเข้ากันดี
- ใส่ไข่ลงไปผสมจนเข้ากันดี ห่อด้วยพลาสติกแร๊ปพักไว้หนึ่งชั่วโมงหรือจะกรุลงพิมพ์เลยก็ได้ค่ะ (เราผสมเสร็จกรุลงพิมพ์ทาร์ตแล้วเข้าอบทันทีให้แป้งทาร์ตสุกเพื่อเตรียมวางแอปเปิลลงไป)
ส่วนของฟิลลิ่ง
- แอปเปิล...................3 - 4 ลูก
- น้ำตาลทราย .............2 - 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว............... 2 -3 ช้อนโต๊ะ
- ซินนาม่อน.................... 1 ช้อนชา
- นัตเมก...............1/4 ช้อนชา
- เนยละลาย..............1 ช้อนโต๊ะ
- แอปเปิลล้างให้สะอาดแล้วสไลด์ให้บาง(เราใช้มีดสองคมฝานๆสไลด์เอาแป๊บเดียวค่ะ)
นำมาคลุกกับส่วนผสมทั้งหมดพักไว้แป๊บนึงให้แอปเปิลคายน้ำเพื่อจะได้ไม่หักเวลาเราจับเป็นกลีบดอกกุหลาบ
- แล้วแล้วก็ม้วนเป็นดอกกุหลาบแล้วค่อยๆวางบนแป้งทาร์ตได้เลยค่ะ วันนี้เราทำสองแบบ
คือม้วนๆเป็นกุหลาบหลายๆดอกแล้วางลงไป กับเรียงให้เป็นกุหลาบหลายๆชั้น
- เสร็จแล้วก็นำเข้าอบไฟ 350 องศา ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วจะทาด้วยแยมแอปปริคอตก่อนเสิร์ฟก็ได้ค่ะ
แบบกุหลาบดอกเดี่ยวๆนี้จะเริ่มวางชิ้นแอปเปิลจากขอบๆก่อนนะคะ แล้วเรียงสลับแถวไปเรื่อยๆจนเต็มพิมพ์
ส่วนกุหลาบแบบช่ออันนี้จะม้วนทีละดอกแล้วค่อยนำมาวางบนพิมพ์ โดยเริ่มจากแอปเปิลชิ้นเล็กๆนำมาม้วนก่อนค่ะ
แล้วตามด้วยชิ้นใหญ่ม้วนสลับๆเรียงกันไปเรื่อยๆ จนได้ขนาดของดอกกุหลาบที่ต้องการก็นำมาวางได้เลย เล็กใหญ่ก็สลับๆกันไป
เสร็จแล้วค่ะทั้งสองไซด์ แม้จะใช้เวลาไปสักนิดแต่พอออกมาแล้วปลาบปลื้มแน่นอนค่ะ
-------------------------------------------------------------------------------------------
กระทู้อื่นๆของเรา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ - กระทู้ ทำแพนเค้กรูปหมีน้อย ที่ง่ายแสนง่าย
http://ppantip.com/topic/32247550
- กระทู้ Butterfly Pea Ice cream มาทำไอติมอัญชันสีพาสเทลสวยๆ
http://ppantip.com/topic/32693538
- กระทู้ ชวนมาทำ "Orange Candy หรือ ส้มเชื่อมอบแห้ง
http://ppantip.com/topic/32730681
- กระทู้ ชวนมาทำ Strawberry Leather หรือ สตรอว์เบอร์รี่กวน
http://ppantip.com/topic/32740209
- กระทู้ โฮมเมดแยมมะละกอ
http://ppantip.com/topic/32785352
- กระทู้ Thai Tea Ice Cream ไอติมชาไทยสีสวยๆแบบไม่ต้องพึ่งพาเครื่องทำไอติม
http://ppantip.com/topic/32871091
- Apple Rose Tart มาเปลี่ยนทาร์ตแอปเปิลแบบเดิมๆให้เป็นกุหลาบที่กินได้
http://ppantip.com/topic/32901049
- :::::: HOW to Make Croissant Recipe ::::::
http://ppantip.com/topic/32930413
- :::::: Gingerbread House Cookie ::::::
http://ppantip.com/topic/32954193
- :::::: ลูกชิ้นหัวไชเท้าทรงเครื่อง ::::::
http://ppantip.com/topic/32958055
:::::: DIY Gift Wrap จากแกนทิชชู่ให้เป็นที่ใส่ของขวัญชิ้นเล็กๆ ::::::
http://ppantip.com/topic/33032783
------------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามอัปเดตกันได้ที่นี่นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/EverythingBakingandCooking
:::::: Apple Rose Tart :::::: มาเปลี่ยนทาร์ตแอปเปิลแบบเดิมๆให้เป็นกุหลาบที่กินได้กันค่ะ
คืออยากทำมาหลายรอบแล้ว เพราะความสวยและน่ารักเวลามองจะเหมือนมองดอกกุหลาบสวยๆเลยค่ะ
แถมขั้นตอนหรือส่วนผสมก็ไม่มีอะไรให้ยุ่งยากด้วย ทุกขั้นตอนง่ายหมดแต่เสียเวลาตรงเรียงแอปเปิลนี่แหละ
แม้จะใช้เวลาตรงที่ทำให้เป็นดอกกุหลาบนี่นานหน่อย แต่พอเสร็จแล้วอร่อยคุ้มค่าทุกนาทีนะค๊า
ใครที่รักแอปเปิลไม่ควรพลาดเมนูนี้เลยค่ะทำง่ายแล้วก็ได้อร่อยๆกับทาร์ตสวยเวลาเสิร์ฟคนกินตื่นตาตื่นใจแน่นอนค่ะ^^
การทำก็ไม่ยากเลยแค่เลือกแป้งทาร์ตสูตรที่ชอบหรือที่มีในใจกรุลงพิมพ์นำไปอบเตรียมไว้
และก็สไลด์แอปเปิลแล้วเรียงลงพิมพ์ทาร์ตที่อบรอแค่นี้เองค่ะ ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้วลงสูตรที่เราใช้ตอนทำไว้นะคะ
ส่วนของแป้งทาร์ต
- เนย(เย็นจัด).........112 กรัม
- น้ำตาลไอซิ่ง..............100 กรัม
- ไข่............1
- แป้งเอนกฯ..............250 กรัม
- เกลือ ......................1/2 ช้อนชา
- ซินนาม่อน.............1/4 ช้อนชา
- ร่อนแป้ง + น้ำตาลไอซิ่ง + ซินนาม่อนลงในภาชนะเติมเกลือ และหั่นเนยเป็นชิ้นเล็กๆตามลงไปใช้ที่สับเนยกดจนส่วนของแป้งกับเนยเข้ากันดี
- ใส่ไข่ลงไปผสมจนเข้ากันดี ห่อด้วยพลาสติกแร๊ปพักไว้หนึ่งชั่วโมงหรือจะกรุลงพิมพ์เลยก็ได้ค่ะ (เราผสมเสร็จกรุลงพิมพ์ทาร์ตแล้วเข้าอบทันทีให้แป้งทาร์ตสุกเพื่อเตรียมวางแอปเปิลลงไป)
ส่วนของฟิลลิ่ง
- แอปเปิล...................3 - 4 ลูก
- น้ำตาลทราย .............2 - 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว............... 2 -3 ช้อนโต๊ะ
- ซินนาม่อน.................... 1 ช้อนชา
- นัตเมก...............1/4 ช้อนชา
- เนยละลาย..............1 ช้อนโต๊ะ
- แอปเปิลล้างให้สะอาดแล้วสไลด์ให้บาง(เราใช้มีดสองคมฝานๆสไลด์เอาแป๊บเดียวค่ะ)
นำมาคลุกกับส่วนผสมทั้งหมดพักไว้แป๊บนึงให้แอปเปิลคายน้ำเพื่อจะได้ไม่หักเวลาเราจับเป็นกลีบดอกกุหลาบ
- แล้วแล้วก็ม้วนเป็นดอกกุหลาบแล้วค่อยๆวางบนแป้งทาร์ตได้เลยค่ะ วันนี้เราทำสองแบบ
คือม้วนๆเป็นกุหลาบหลายๆดอกแล้วางลงไป กับเรียงให้เป็นกุหลาบหลายๆชั้น
- เสร็จแล้วก็นำเข้าอบไฟ 350 องศา ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วจะทาด้วยแยมแอปปริคอตก่อนเสิร์ฟก็ได้ค่ะ
แบบกุหลาบดอกเดี่ยวๆนี้จะเริ่มวางชิ้นแอปเปิลจากขอบๆก่อนนะคะ แล้วเรียงสลับแถวไปเรื่อยๆจนเต็มพิมพ์
ส่วนกุหลาบแบบช่ออันนี้จะม้วนทีละดอกแล้วค่อยนำมาวางบนพิมพ์ โดยเริ่มจากแอปเปิลชิ้นเล็กๆนำมาม้วนก่อนค่ะ
แล้วตามด้วยชิ้นใหญ่ม้วนสลับๆเรียงกันไปเรื่อยๆ จนได้ขนาดของดอกกุหลาบที่ต้องการก็นำมาวางได้เลย เล็กใหญ่ก็สลับๆกันไป
เสร็จแล้วค่ะทั้งสองไซด์ แม้จะใช้เวลาไปสักนิดแต่พอออกมาแล้วปลาบปลื้มแน่นอนค่ะ
-------------------------------------------------------------------------------------------
กระทู้อื่นๆของเรา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
------------------------------------------------------------------------------------------
ติดตามอัปเดตกันได้ที่นี่นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้