Ll'''Ll,,,Ll'''Ll,,,Ll''' ทองกรวย '''Ll,,,Ll'''Ll,,,Ll

กระทู้สนทนา
วันนี้ขอเสนอขนมที่ทำง่ายมากๆ  แถมทำแล้วเพลินดีจริงๆ  หอม หวานมัน กรอบ เก็บไว้กินได้นานๆ

  
ในหม้อนี้ประกอบไปด้วย
-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 180 กรัม
-แป้งท้าว 1 ช้อนโต๊ะ
-เกลือป่น ครึ่งช้อนชา
-แป้งข้าวจ้าว 1 ช้อนโต๊ะ (เพิ่มเติม)


ใส่ไข่2ฟอง  + น้ำตาลปึก 140กรัม   =ผสมให้เข้ากัน



เมื่อส่วนผสมพอจะเข้ากันแล้ว ก็เทกะทิอบควันเทียน 1  3/4 ถ้วย  ลงไป



น้ำปูนใส 30ml = ผสมให้เข้ากัน




เมื่อคนผสมจนแน่ใจแล้วว่าแป้งไม่เป็นเม็ด  ก็ใส่งาดำ 1ช้อนกินข้าว ลงผสมก็จะได้แป้งที่ไม่ข้นไม่เหลวเกินไป




เปิดเครื่องให้ร้อน  ตักแป้งแค่1ช้อนกินข้าวลงหยอด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


รอ1นาทีก็สุกดี




รีบนำกรวยมาม้วน ขณะที่แป้งยังร้อน











      สูตรนี้เป็นสูตรที่ใช้แป้งสาลีเป็นหลัก    เพราะบางสูตรจะใช้แป้งมันล้วนๆเลยก็มี  หากใครคิดว่าแป้งบางเกินไปอยากได้แบบหนาๆหน่อย ก็แค่เพิ่มแป้งสาลีลงไปอีกสัก 20กรัม ก็ได้   ความหวานก็เช่นกัน ใส่เพิ่มตามที่ชอบได้เลย   แต่โดยส่วนตัวคิดว่าแบบนี้กำลังพอดีๆ    บางคนใช้ใบเตยใส่ลงไปขณะที่คนส่วนผสม แต่ในเมื่อเราใช้กะทิอบควันเทียนที่หอมอยู่แล้ว   จึงไม่ใช้ใบเตยใส่ลงไปตอนขย่ำแป้งนั้นเอง

********
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
***************

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่