[CR] [CR] แอร์เเขก ชวนชิม Cheese Fondue & ชมบรรยากาศ Christmas Market สวิซฯ (งานหมดสิ้นปีนี้ 2014)

สวัสดีค่า
กำลังจะเข้าหน้าหนาวเต็มตัวแล้ว  แอร์แขกชวนบุกยุโรป
ทานอาหารประจำชาติที่ห้ามพลาด!  (ที่เค้าว่ากันว่า หากมาแล้วไม่ได้ทานเหมือนมาไม่ถึง.. สวิซเซอร์แลนด์)




*ร้านอร่อย ร้านเก่าแก่ ร้านแนะนำ   ชื่อร้าน Swiss Chuchi Restaurant*
➨  Raclette (รักเคล็ตต์)  “หมูกะทะสวิซฯ”
เป็นชื่อของชีสเนื้อกึ่งแข็ง (semi firm)ที่ทำจากนมวัว เวลารับประทานนิยมละลายด้วยความร้อนทานกับมันฝรั่งลูกเล็ก แตงกวาดอง หอมดองและเนื้อแห้งคล้ายกับการทานชีสฟองดู

➨ Cheese Fondue  (ฟองดูชีส)    “สุกี้ยากี้สวิซฯ”
อาหารที่นิยมรับประทานกันในฤดูหนาวกับไวน์ขาวเป็นขนมปังก้อนเล็กๆ จุ่มในหม้อร้อน ที่บรรจุเนยแข็ง(มักจะเป็น Emmentaler หรือ Gruyeres)เคี่ยวละลายในไวน์ขาว เหล้าเชอร์รี่ และเครื่องเทศ ที่จริงแล้วคนประเทศชาตินี้ชอบทานชีสต์ โดยเฉพาะการทานแบบจิ้มจุ่ม ทำนองเอาไรก็ได้มาจิ้มๆ ลงในชีส แล้วก็ทานในเวลาหนาวๆ



ตบท้ายเดินเล่น ย่อยอาหาร ที่ตลาดเปิดท้ายขายของ “Homemade”  สไตล์ยุโรป ช่วงเทศกาลคริสมาสต์ (มันมาแล้ววววว)
*ตลาดตั้งอยู่ใจกลาง สถานีรถไฟหลัก   Bahnhofquai  Zurich  งานมีถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2014*

ติดตามเรื่องราว แอร์แขก : บิน กิน เที่ยว กันต่อได้ที่
https://www.facebook.com/middleeastcabincrew?ref=hl
ชื่อสินค้า:   Restaurant swiss chuchi
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่