อยากทราบสูตรข้าวผัดแบบที่ร้านตามสั่งทั่วไปคะ

เวลาไปกินข้าวผัดที่ร้านอาหารตามสั่งทั่วไป เคยแปลกใจว่าทำไมรสชาติและหน้าตาของข้าวผัดคล้ายกัน บางร้านเหมือนกันเลยก็มี อยากทราบสูตรมั่ง เพราะทำเองที่บ้านไม่เคยเหมือนที่ร้านสักที เคยแอบดูบางร้านที่มีครัวอยู่หน้าร้านอ่ะคะ ที่ร้านใส่เครื่องปรุงแค่ไม่กี่อย่าง มี ซอสภูเขาฝาเขียว น้ำตาล ผงชูรส แค่นี้เอง เคยเปิดดูสูตรอินเตอร์เน็ตใส่ ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาล พริกไทย(ใส่ตอนผัดด้วย) บางสูตรใส่ซีอิ้วดำ พอลองเอามาทำตามก็ไม่เหมือนกับที่ร้านทำเลยคะ ใครมีเทคนิก สูตร วิธีการ รบกวนด้วยนะคะ (ทำข้าวผัดไม่อร่อยสักที อย่างอื่นทำอร่อยนะ)

พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
หน้าตาสักขนาดนี้พอไหวไหมครับ มือสมัครเล่นเหมือนกัน



*ใช้กระทะเหล็ก
*น้ำมันหมู
*หมูบด
*ข้าวเย็น
*เกลือป่น
*น้ำมันหอย

ตั้งน้ำมันให้ร้อน  กระเทียมลงเจียวตามด้วยหมูสับ น้ำมันหอย ข้าว ผัดอย่างเร็วไฟค่อนข้างแรง โรยเกลือป่น  แหวกกลางกระทะ
ใส่ไข่ 1 ฟอง ตีไข่ให้แตก ใช้ข้าวกลบ ลดไฟ ไข่สุกคนคลุกให้เข้าอีกที  จบ  ผัดด้วยกระทะเหล็กจะมีกลิ่นกระทะหอมประหลาด ๆ
น่ากินเพิ่มขึ้นไม่น้อย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่