ครั้งแรกกับการลองทำ "เกี๊ยวซ่า" ก็พอไดัอยู่นะ ^_^

ลองหัดทำเกี๊ยวซ่า ใช้สูตรตามเน็ต+ มั่วเองบ้าง
มาเริ่มกันเลย

เตรียมของ
1หมูสับ
2.แผ่นเกี๊ยวซ่า
3.ต้นหอม
4.หอมหัวใหญ่
5.แครอท
6.น้ำตาล
7.น้ำมันงา
8.ซีอิ้วขาวเห็ดหอม



สับหอมหัวใหญ่ แครอท ต้นหอม เคยอ่านในเน็ตเขาบอกให้คลุกคั้น แล้วบีบน้ำออก
แต่พอบีบยังไงน้ำก็ไม่ออกเลย T_T!!



ใส่หมูสับและพวกเครื่องปรุงลงไปคลุก ทิ้งไว้ประมาณ15นาที



15 นาทีผ่านไปน้ำมาแล้วจ้าาาา ช่างเถอะลงมือห่อกันดีกว่า



แผ่นเกี๊ยวซ่า



พิมพ์ทำเกี๊ยวซ่า ซื้อจากร้านไดโซะ60บ



วางใส่ตรงกลางๆ





กดลงไป มันมีน้ำมาด้วยอ่าา



ไม่มีใครทำไรประสบความสำเร็จในครั้งแรกใช่ไหม ปลอบใจตัวเอง T_T




ชิ้นที่สอง





และชิ้นต่อๆมา



นำไปลวกสัก 10-15วินาที แล้วพักไว้คลุกน้ำมันด้วยกันมันติดกัน



แล้วนำไปทอด ใส่น้ำมันนิดหน่อย มันพลิกไปพลิกมา





สำเร็จแล้ว ลองชิมดู เอ๊ะก็ใช้ได้นะ ขาดน้ำจิ้ม
หลังจากหมกตัวอยู่ในครัว  ไปอาบน้ำแล้วจะออกไปซื้อน้ำจิ้ม

กลับมาเกี๊ยวซ่ามันหายหมดดดด
น้องชาย จขกท แอบมากิน

โมโห แต่ก็ภูมิใจที่น้องบอกว่าอร่อย นานๆนางจะชม

ขอจบเพียงเท่านี้นะคะ

ขอบคุณที่แวะมาชมค่ะ

ขอฝาก ไอจีด้วยนะคะ  มีแต่รูปอาหารที่ทั้งทานเองและไปทานตามร้านต่าง
ลองไปแวะชมนะคะ ig nidtayanid
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่