ลองหัดทำเกี๊ยวซ่า ใช้สูตรตามเน็ต+ มั่วเองบ้าง
มาเริ่มกันเลย
เตรียมของ
1หมูสับ
2.แผ่นเกี๊ยวซ่า
3.ต้นหอม
4.หอมหัวใหญ่
5.แครอท
6.น้ำตาล
7.น้ำมันงา
8.ซีอิ้วขาวเห็ดหอม
สับหอมหัวใหญ่ แครอท ต้นหอม เคยอ่านในเน็ตเขาบอกให้คลุกคั้น แล้วบีบน้ำออก
แต่พอบีบยังไงน้ำก็ไม่ออกเลย T_T!!
ใส่หมูสับและพวกเครื่องปรุงลงไปคลุก ทิ้งไว้ประมาณ15นาที
15 นาทีผ่านไปน้ำมาแล้วจ้าาาา ช่างเถอะลงมือห่อกันดีกว่า
แผ่นเกี๊ยวซ่า
พิมพ์ทำเกี๊ยวซ่า ซื้อจากร้านไดโซะ60บ
วางใส่ตรงกลางๆ
กดลงไป มันมีน้ำมาด้วยอ่าา
ไม่มีใครทำไรประสบความสำเร็จในครั้งแรกใช่ไหม ปลอบใจตัวเอง T_T
ชิ้นที่สอง
และชิ้นต่อๆมา
นำไปลวกสัก 10-15วินาที แล้วพักไว้คลุกน้ำมันด้วยกันมันติดกัน
แล้วนำไปทอด ใส่น้ำมันนิดหน่อย มันพลิกไปพลิกมา
สำเร็จแล้ว ลองชิมดู เอ๊ะก็ใช้ได้นะ ขาดน้ำจิ้ม
หลังจากหมกตัวอยู่ในครัว ไปอาบน้ำแล้วจะออกไปซื้อน้ำจิ้ม
กลับมาเกี๊ยวซ่ามันหายหมดดดด
น้องชาย จขกท แอบมากิน
โมโห แต่ก็ภูมิใจที่น้องบอกว่าอร่อย นานๆนางจะชม
ขอจบเพียงเท่านี้นะคะ
ขอบคุณที่แวะมาชมค่ะ
ขอฝาก ไอจีด้วยนะคะ มีแต่รูปอาหารที่ทั้งทานเองและไปทานตามร้านต่าง
ลองไปแวะชมนะคะ ig nidtayanid
ครั้งแรกกับการลองทำ "เกี๊ยวซ่า" ก็พอไดัอยู่นะ ^_^
มาเริ่มกันเลย
เตรียมของ
1หมูสับ
2.แผ่นเกี๊ยวซ่า
3.ต้นหอม
4.หอมหัวใหญ่
5.แครอท
6.น้ำตาล
7.น้ำมันงา
8.ซีอิ้วขาวเห็ดหอม
สับหอมหัวใหญ่ แครอท ต้นหอม เคยอ่านในเน็ตเขาบอกให้คลุกคั้น แล้วบีบน้ำออก
แต่พอบีบยังไงน้ำก็ไม่ออกเลย T_T!!
ใส่หมูสับและพวกเครื่องปรุงลงไปคลุก ทิ้งไว้ประมาณ15นาที
15 นาทีผ่านไปน้ำมาแล้วจ้าาาา ช่างเถอะลงมือห่อกันดีกว่า
แผ่นเกี๊ยวซ่า
พิมพ์ทำเกี๊ยวซ่า ซื้อจากร้านไดโซะ60บ
วางใส่ตรงกลางๆ
กดลงไป มันมีน้ำมาด้วยอ่าา
ไม่มีใครทำไรประสบความสำเร็จในครั้งแรกใช่ไหม ปลอบใจตัวเอง T_T
ชิ้นที่สอง
และชิ้นต่อๆมา
นำไปลวกสัก 10-15วินาที แล้วพักไว้คลุกน้ำมันด้วยกันมันติดกัน
แล้วนำไปทอด ใส่น้ำมันนิดหน่อย มันพลิกไปพลิกมา
สำเร็จแล้ว ลองชิมดู เอ๊ะก็ใช้ได้นะ ขาดน้ำจิ้ม
หลังจากหมกตัวอยู่ในครัว ไปอาบน้ำแล้วจะออกไปซื้อน้ำจิ้ม
กลับมาเกี๊ยวซ่ามันหายหมดดดด
น้องชาย จขกท แอบมากิน
โมโห แต่ก็ภูมิใจที่น้องบอกว่าอร่อย นานๆนางจะชม
ขอจบเพียงเท่านี้นะคะ
ขอบคุณที่แวะมาชมค่ะ
ขอฝาก ไอจีด้วยนะคะ มีแต่รูปอาหารที่ทั้งทานเองและไปทานตามร้านต่าง
ลองไปแวะชมนะคะ ig nidtayanid