เนื่องจากช่วงนี้ เราชอบบ่นสามีว่า กินข้าวเยอะ อยากให้ลดๆลงบ้าง ทำให้สามีงอนไปเลย รู้สึกผิด เลยทำ "เกี๊ยวกุหลาบ" มาง้อ...ได้ผลจ้าาาาาา
ส่วนผสม
********
1.สะโพกไก่หรือหมูสับ
2.แผ่นเกี๊ยวซ่า
3.กระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทย
4.น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำมันงา/น้ำตาล
5.แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด เล็กน้อย
6.น้ำเปล่า
วิธีทำ
*****
1.โขลกกระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทย ให้ละเอียด พักไว้
2. นำส่วนผสม(ข้อ1)ไปผสมกับไก่(หมู)สับ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำมันงา/น้ำตาล/แป้งมัน นวดให้เข้ากัน คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย1ชม.หรือทั้งคืน
3.นำไก่(หมู)สับที่หมักได้ที่แล้วมาห่อกับแผ่นเกี๊ยว
ม้วนเสร็จแล้วจ้าาาา
4 นำไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 1 นาที แป้งจะได้ไม่กระด้าง นำไปนึ่งต่อประมาณ10นาทีหรือจนสุก ทาด้วยน้ำมันงาบางๆ เสริฟพร้อมซอสพริกผสมน้ำจิ้มไก่ หรือซอสเปรี้ยว หรือจะเป็นน้ำจิ้มกุ๋ยช่าย ก็อร่อย ตามชอบเลยจ้าาาา
จัดเก๋ๆก็น่ารักน๊าาาา
ทำ...เกี๊ยวกุหลาบ...ง้อสามี
เนื่องจากช่วงนี้ เราชอบบ่นสามีว่า กินข้าวเยอะ อยากให้ลดๆลงบ้าง ทำให้สามีงอนไปเลย รู้สึกผิด เลยทำ "เกี๊ยวกุหลาบ" มาง้อ...ได้ผลจ้าาาาาา
ส่วนผสม
********
1.สะโพกไก่หรือหมูสับ
2.แผ่นเกี๊ยวซ่า
3.กระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทย
4.น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำมันงา/น้ำตาล
5.แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด เล็กน้อย
6.น้ำเปล่า
วิธีทำ
*****
1.โขลกกระเทียม/รากผักชี/เม็ดพริกไทย ให้ละเอียด พักไว้
2. นำส่วนผสม(ข้อ1)ไปผสมกับไก่(หมู)สับ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำมันงา/น้ำตาล/แป้งมัน นวดให้เข้ากัน คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย1ชม.หรือทั้งคืน
3.นำไก่(หมู)สับที่หมักได้ที่แล้วมาห่อกับแผ่นเกี๊ยว
ม้วนเสร็จแล้วจ้าาาา
4 นำไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 1 นาที แป้งจะได้ไม่กระด้าง นำไปนึ่งต่อประมาณ10นาทีหรือจนสุก ทาด้วยน้ำมันงาบางๆ เสริฟพร้อมซอสพริกผสมน้ำจิ้มไก่ หรือซอสเปรี้ยว หรือจะเป็นน้ำจิ้มกุ๋ยช่าย ก็อร่อย ตามชอบเลยจ้าาาา
จัดเก๋ๆก็น่ารักน๊าาาา
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235