สอบถาม การทำลูกชิ้นครับ

กระทู้คำถาม
ผมลองทำลูกชิ้นดูครับ  เป็นลูกชิ้นเนื้อ        ก็ดูวิธีจากใน pantip กระทู้เก่าๆ   แล้วก็ตามเว็บทั่วไปด้วยครับ

ซื้อเนื้อมา 1 กิโล   ประมาณ 200 บาท
ลองทำไป  ครึ่งกิโลครับ   (ผมไม่มีเคื่องปั่นเครื่องตี เครื่องผสม  ผมใช้เครื่องบดเนื้อ แล้วใช้มือนวดเอา)    
1.ผลออกมาเวลานวดเนื้อ มันเหลวๆ ไม่ค่อยเหนียวหนึบๆ     ข้อนี้เป็นเพราะผมผสมน้ำเปล่าเยอะไปหรือเปล่าครับ
2.เวลาเอามาต้มในน้ำ ให้มันสุก(น้ำไม่เดือด) ปั้นก็เป็นลูกดีครับพอลอยขึ้น   ซักพักตัดออกมา  ผมลองจับดูมันไม่แน่นเหนียว มันออกร่วนๆ ออกแนวหมูเด้ง    แต่มันร่วนไม่จับตัวกันครับ กินไม่ได้เลยมันเละๆนิ่มๆ


ปัญหาคือเกิดจากตอนนวดเนื้อ ผสมเครื่องปรุงเข้ากับเนื้อเพราะผมใส่น้ำมากไปใช่ไหมครับ    ตอนนวดผสมนี่มันต้องเหนียวหนึบเลยหรือเล่าครับ
เย็นนี้จะลองทำอีกครึ่งโลที่เหลือครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่