หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ฟักทองเชื่อมทำยังไงให้เนื้อเหนียวๆแข็งๆสุดๆไปเลยมั่งครับ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
ของหวาน
ทำอาหาร
เพิ่งเคยกินฟักทองเชื่อมเมื่อไม่นานมานี้ รู้สึกติดใจเลยลองทำกินเองที่บ้าน ปรากฏว่าเนื้อฟักทองนิ่มไม่ถูกใจเลยครับ แช่น้ำปูนใสตั้งครึ่งวันแล้วก็ยังนิ่มอยู่ ใครมีเคล็ดลับกรุณาบอกหน่อยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
"ฟักทองเชื่อม" หวานฉ่ำชื่นใจ แบบไทยๆ
ปกติเป็นคนไม่ชอบกิน"ฟักทอง" แต่สามีชอบกินเลยต้องเอามาปรุงอาหาร ไม่ว่าจะผัด แกง บวด หรือ เชื่อม ครั้งนี้เอามาเชื่อมแบบไทยๆ ยิ่งกินกับน้ำแข็งไสหรือแช่ตู้เย็น กินแล้วชื่นใจจริงๆจ้าาาา ส่วนผส
maekwansri
ฟักทองเชื่อม....เชื่อมจนเนื้อใส ราดด้วยนมสดตุ๋น แทนน้ำกะทิ "หวานมันลงตัว"
สวัสดีปีใหม่พี่ๆน้องๆทุกท่าน วันนี้เริ่มต้นรีวิวแรกของปี ด้วยเมนูหว๊านหวาน คือ ฟักทองเชื่อม (ของโปรดนุ้ยเลยครับ ) ................................................................... วัถุดิบ 1.ฟักทอง
หนูนุ้ยหนุ่มเหนือ มาเลย์เซีย
ฟักทองเชื่อมอย่างไรให้ใสๆเหนียวๆ
ขอบคุณค่ะ เคยเห็นที่เค้าทำขายแถวหน้า รพ ศิริราช ชิ้นใหญ่มาก แต่จะเป็นสีน้ำตาลใส เนื้อจะเหนียวๆ กินราดกะทิอร่อยจริงๆ แต่ลองทำเองมันไม่ใสเลย มันจะนิ่มจนเละซะก่อน ไม่ทราบว่ามีเทคนิคยังไงหรือคะ ขอบคุณค่ะ
Judy Abbott
น้ำปูนใส (เผื่อคนที่ไม่ทราบ)
วิธีทำน้ำปูนใส หลายคนงงว่าน้ำปูนใสคืออะไร ในสูตรขนมไทยมักจะมีบอกให้แช่ในน้ำปูนใส บลาๆๆ มือใหม่เข้าครัวถึงกับมึน อะไรคือน้ำปูนใส หาซื้อในซุปเปอร์มาร์เก็ตก็ไม่เห็นจะมี ตามมาดูค่ะ แล้วจะถึงบางอ้อ ว่าง่า
กินดี
เป็นสมาชิกใหม่ค่ะ อยากทราบวิธีการเชื่อมฟักเขียวที่ข้างนอกแข็งข้างในนุ่ม รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1026507
หัวจะปวด ขอความรู้จากช่างก่อสร้างหน่อยนะครับ ผู้รับเหมาเอาหินแบบนี้มาถมพื้น มันคือหินแบบไหนครับ ใช่สเปคที่ถูกต้องไหมครับ
ตอนนี้กำลังทำบ้านครับแล้วว่าจ้างผู้รับเหมามาตอนนี้ถึงขั้นตอนการลงหินโดยได้แจ้งไปว่าต้องการหินเกล็ด 3/8 ที่ระดับลงความหนา 7 cm ทีนี้คิวแรกๆก็ปกติครับเป็นหินเกล็ดก้อนที่เราคิดว่าโอเคยอมรับได้ แต่มาวัน
ชอบกินชาบู
ของขวัญให้ตัวเองปีใหม่นี้ 🙂🌹🏍️🛵
ป้ายแดง ได้มาราคา 4 กลางๆ รวมทุกอย่าง ประกันรถหายอีก 2 ปี น่าจะคุ้มนะ 😁 เป็นของขวัญปีใหม่ให้ตัวเอง แต่ติตรง ตั้งลัอทำไมแข็งจัง ทำตามคู่มือแล้วนะ ยังยกตั้งไม่ได้เลย ...ต้องตั้งแบบเอียงๆไป
สมาชิกหมายเลข 5449491
ขอคำแนะนำการทำหมูสวรรค์ หมูแดดเดียวหน่อยค่ะ
เราทำหมูสวรรค์ กินค่ะ คล้ายๆหมูหวาน หมูเค็มที่กินกับข้าวเหนียวหมู ทำไมทำแล้วแข็งมากเลยคะ ใช้หมูสันนอก หั่นแนวขวางของเนื้อ ตากแดด ประมาณ 4 ชั่วโมง เพราอะไรถึงแข็งมากๆคะ ขอคำแนะนำพี่ๆที่เคยทำกินทำขายหน
สมาชิกหมายเลข 8361702
เมื่อฝรั่ง ราคาถูกแสนถูก เหมือนได้ฟรี งานนี้ต้องลองทำฝรั่งแช่บ๊วย เห็นเขาฮิตกัน
เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ราคาฝรั่งโลละ 60 - 70 บาท แล้วแต่ความสวยของผลฝรั่ง มาช่วงเดือนนี้โลละ 20 บาทเอง บางร้านฝรั่งสีชมพู ก็ราคาเท่ากันคือโลละ 20 บาท บางร้านไม
กัมบอล
แบ่งปัน "ขนมปังเปลือกแข็งไส้กรอก กับขนมปังเปลือกแข็งงาขาว" ทำไว้กินเองตอนเช้าๆ
วันนี้ว่างๆ เปิดมาเจอที่ถ่ายไว้วีคก่อน เกือบๆจะซ้ำๆ กันกันกับที่เคยลงพวก ซาวโดว์ กับขนมปังฟักทอง พวกนี้ ใช้เบสเดียวกันได้เลย พอดีทำไว้กินเอง กับแบ่งเพื่อนฝูงไว้ พอดีต้องพยายามทำกินเอ
fillerneck
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ของหวาน
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ฟักทองเชื่อมทำยังไงให้เนื้อเหนียวๆแข็งๆสุดๆไปเลยมั่งครับ