วันนี้อยากทานหวาน แต่จะไปซื้อข้างนอกก็กลัวจะหวานเกินไปบ้าง จืดบ้าง เลยทำเองซะเลย ลองดูนะค่ะง่ายมากๆค่ะ
วัตถุดิบที่ใช้หาง่ายค่ะ อย่างที่บอกว่าบ้านๆ
1. ฟักทองที่ล้างน้ำเกลือ 1 น้ำ แล้วสะเด็ดน้ำให้แห้งนะค่ะ (หั่นรูปทรงตามใจชอบเลยนะค่ะ)
2. หัวกระทิ + หางกระทิ ( หัวกระทิครึ่งถ้วยตวง + น้ำปล่าว 1 ถ้วยตวง)
3.น้ำตาลปี๊บ
4.เกลือ
ขั้นตอนการทำง่ายนิดเดียวค่ะ
เทหัวกะทิ 1 ถ้วยตวง เคี่ยวไฟดวงกลางจนน้ำกะทิแตกมัน จากนั้นใส่หางกะทิลงไป
เคี่ยวจนหางกะทิเดือด ใส่น้ำตาลปี๊ป 2 โต๊ะค่ะ (หรือเติมหวานตามใจชอบ)
รอจนน้ำตาลปี๊บละลายใส่เกลือ ครึ่งช้อนชา
ส่วนผสมละลายเข้ากันดีใส่ฟักทองลงไปค่ะ รอจนฟักทองสุกเป็นอันเสร็จค่ะ
เสร็จแล้ว หน้าตาพอไหวมั้ยค่ะ ?
บวดฟักทองแบบบ้านๆ ค่ะ ( Coconut Milk Sweet Pumpkin )
วัตถุดิบที่ใช้หาง่ายค่ะ อย่างที่บอกว่าบ้านๆ
1. ฟักทองที่ล้างน้ำเกลือ 1 น้ำ แล้วสะเด็ดน้ำให้แห้งนะค่ะ (หั่นรูปทรงตามใจชอบเลยนะค่ะ)
2. หัวกระทิ + หางกระทิ ( หัวกระทิครึ่งถ้วยตวง + น้ำปล่าว 1 ถ้วยตวง)
3.น้ำตาลปี๊บ
4.เกลือ
ขั้นตอนการทำง่ายนิดเดียวค่ะ
เทหัวกะทิ 1 ถ้วยตวง เคี่ยวไฟดวงกลางจนน้ำกะทิแตกมัน จากนั้นใส่หางกะทิลงไป
เคี่ยวจนหางกะทิเดือด ใส่น้ำตาลปี๊ป 2 โต๊ะค่ะ (หรือเติมหวานตามใจชอบ)
รอจนน้ำตาลปี๊บละลายใส่เกลือ ครึ่งช้อนชา
ส่วนผสมละลายเข้ากันดีใส่ฟักทองลงไปค่ะ รอจนฟักทองสุกเป็นอันเสร็จค่ะ
เสร็จแล้ว หน้าตาพอไหวมั้ยค่ะ ?