บวดฟักทองแบบบ้านๆ ค่ะ ( Coconut Milk Sweet Pumpkin )

วันนี้อยากทานหวาน แต่จะไปซื้อข้างนอกก็กลัวจะหวานเกินไปบ้าง จืดบ้าง เลยทำเองซะเลย ลองดูนะค่ะง่ายมากๆค่ะ
วัตถุดิบที่ใช้หาง่ายค่ะ อย่างที่บอกว่าบ้านๆ
1. ฟักทองที่ล้างน้ำเกลือ 1 น้ำ แล้วสะเด็ดน้ำให้แห้งนะค่ะ (หั่นรูปทรงตามใจชอบเลยนะค่ะ)

2. หัวกระทิ + หางกระทิ ( หัวกระทิครึ่งถ้วยตวง + น้ำปล่าว 1 ถ้วยตวง)

3.น้ำตาลปี๊บ
4.เกลือ


ขั้นตอนการทำง่ายนิดเดียวค่ะ


เทหัวกะทิ 1 ถ้วยตวง เคี่ยวไฟดวงกลางจนน้ำกะทิแตกมัน จากนั้นใส่หางกะทิลงไป


เคี่ยวจนหางกะทิเดือด ใส่น้ำตาลปี๊ป 2 โต๊ะค่ะ (หรือเติมหวานตามใจชอบ)


รอจนน้ำตาลปี๊บละลายใส่เกลือ ครึ่งช้อนชา

ส่วนผสมละลายเข้ากันดีใส่ฟักทองลงไปค่ะ รอจนฟักทองสุกเป็นอันเสร็จค่ะ

เสร็จแล้ว หน้าตาพอไหวมั้ยค่ะ ? อมยิ้ม07
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่