สวัสดีครับ ต้นปีหน้ามีแผนที่จะเปิดร้านขาย โจ๊ก ต้มเลือดหมู ก๊วยจั๊บน้ำใส
จะขาย ตั้งแต่ 6 โมง ถึง 1 ทุ่มอยู่ครับ เนื่องจากไม่เคยขาย และไม่มีคนรู้จักขายด้วยครับ
เลยอยากจะมาถามเพื่อน ๆ ใน pantip ว่ามีใครเคยขายไหมครับ ต้นทุนในการเปิดร้านประมาณเท่าไหร่ครับ
ส่วนเรื่องของ และอุปกรณ์ในการขาย มีแล้วในบางส่วนครับ อย่างเช่น
ตู้เคาร์เตอร์ ขนาด ด้านหน้า 150 ลึก 80 สูง 70 ไม่รวมล้อเข็น
ตู้กระจกขนาดใหญ่
จานช้อน ซ้อม ถ้วยน้ำแกงข้าวมันไก่ ถ้วยน้ำจิ้ม
ร่มกลางแจ้ง
หม้อหุ้งข้าวเจ็ดลิตร
ตู้กระจกขนาดเล็ก
ไก่ปลอม 2 ตัว คงไม่ได้ใช้เพราะขาย โจ๊ก ต้มเลือดหมู ก๊วยจั๊บน้ำใส หรืออาจจะใช้กรุณาแนะนำทีครับ
ถาด ขนาดใหญ่ 3 ชิ้น และกระชอนสำหรับลวก
ที่คีบขนาดเล็ก มี 2 ชิ้น
แก้วน้ำ 12 ใบ (แก้ว)
แก้วน้ำพลาสติกอีก 2 ชุด รวม ประมาณ 24 ใบ
ตาชั่ง 1 อัน
กาละมัง 1 ชิ้น
ส่วนเรื่องข้าวสารคุณตาจะส่งให้มาเป็นถังครับ (สีดำในภาพ) ไม่ได้เสียเงิน
ตอนนี้ที่คิดได้ว่าขาดอะไรบ้างก้อมี โต๊ะ เก้าอี้ อีกซัก 6 ตัว + ค่าเช่าที่ + วัตถุดิบในการขาย
ขาดเหลืออะไรบ้างกรุณาแนะนำทีครับ
ค่าที่ที่จะเช่าประมาณ 8000 บาทครับ
รบกวนถามต้นทุนในการเปิดร้าน โจ๊ก ต้มเลือดหมู ก๊วยจั๊บน้ำใสหน่อยครับ (มีภาพ)
จะขาย ตั้งแต่ 6 โมง ถึง 1 ทุ่มอยู่ครับ เนื่องจากไม่เคยขาย และไม่มีคนรู้จักขายด้วยครับ
เลยอยากจะมาถามเพื่อน ๆ ใน pantip ว่ามีใครเคยขายไหมครับ ต้นทุนในการเปิดร้านประมาณเท่าไหร่ครับ
ส่วนเรื่องของ และอุปกรณ์ในการขาย มีแล้วในบางส่วนครับ อย่างเช่น
ตู้เคาร์เตอร์ ขนาด ด้านหน้า 150 ลึก 80 สูง 70 ไม่รวมล้อเข็น
ตู้กระจกขนาดใหญ่
จานช้อน ซ้อม ถ้วยน้ำแกงข้าวมันไก่ ถ้วยน้ำจิ้ม
ร่มกลางแจ้ง
หม้อหุ้งข้าวเจ็ดลิตร
ตู้กระจกขนาดเล็ก
ไก่ปลอม 2 ตัว คงไม่ได้ใช้เพราะขาย โจ๊ก ต้มเลือดหมู ก๊วยจั๊บน้ำใส หรืออาจจะใช้กรุณาแนะนำทีครับ
ถาด ขนาดใหญ่ 3 ชิ้น และกระชอนสำหรับลวก
ที่คีบขนาดเล็ก มี 2 ชิ้น
แก้วน้ำ 12 ใบ (แก้ว)
แก้วน้ำพลาสติกอีก 2 ชุด รวม ประมาณ 24 ใบ
ตาชั่ง 1 อัน
กาละมัง 1 ชิ้น
ส่วนเรื่องข้าวสารคุณตาจะส่งให้มาเป็นถังครับ (สีดำในภาพ) ไม่ได้เสียเงิน
ตอนนี้ที่คิดได้ว่าขาดอะไรบ้างก้อมี โต๊ะ เก้าอี้ อีกซัก 6 ตัว + ค่าเช่าที่ + วัตถุดิบในการขาย
ขาดเหลืออะไรบ้างกรุณาแนะนำทีครับ
ค่าที่ที่จะเช่าประมาณ 8000 บาทครับ