รบกวนสอบถามหน่อยครับ อยากเปิดร้านขายโจ๊ก คิดว่าคุ้มค้าไหมกับการออกจากงานประจำ

กระทู้คำถาม
ด้วยเหตุว่าตอนนี้เบื่องานประจำมากๆ ประกอบกับตอนกลับบ้านเมื่อตอนปีใหม่แล้วได้สูตรโจ๊กมา
เลยอยากถามเพื่อนๆหน่อยครับว่า
1. จะคุ้มค่าไหมกับการลาออกจากงาน แล้วมาเปิดร้านขายโจ๊ก
2. ทำเลควรเป็นแบบไหน และจะขายตอนเช้าหรือตอนเย็นดี
3. งบประมาณในการลงทุน ประมาณเท่าไหร่ครับ
4. และสุดท้ายกำลังลังเลว่าจะเปิดเป็นร้านหรือรถเข็ญแล้วตั้งโต๊ะริมฟุตบาทดี
ปล.ตอนนี้ จขกท ทำงานประจำได้เงินเดือน 15960 รวม OT ก็ประมาณ 23000-29000(แต่เหนื่อยมากและไม่แน่นอน)
ไอ้จะหางานใหม่ก็ขี้เกียจ เดี๋ยวก็เจออะไรแบบเดิมๆอีก ทั้งคนทั้งเจ้านาย
เลยอยากลาออกและมาทำอะไรทำนองนี้ เลยอยากรู้ว่าจะคุ้มค่าไหมกับการลาออกจากงานทำเป็นจริงๆจังๆ
ปล. ทำให้คนอื่นรวยมาเยอะแล้ว เลยคิดว่าน่าจะทำให้ตัวเองบ้าง
ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้ามากครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
คุณได้สูตรมา ทำไมคุณไม่ถามจากคนที่ให้สูตรคุณหล่ะ ว่าขายเป็นอย่างไร  กำไรดีมั๊ย ??

แต่ที่เราได้ยินมา กำไรดีมาก  เทียบเท่า/มากกว่าก๋วยเตี๋ยวอีก และไม่หลากหลายเท่าก๋วยเตี๋ยว
(ไม่ต้องแบบ ยำ,แห้ง,น้ำ,โฟ,ใหญ่,เล็ก,หมี่ ฯลฯ)

โจ๊กธรรมดา 25 ใส่ ไส้ 2 ชิ้น,ตับ 2-3 ชิ้น , หมูสับ 3 ก้อน  ถ้าใส่ไข่คิดเพิ่ม 30 , ใส่ไข่เค็ม คิดเพิ่มอีก 5 เป็น 35
จริง ๆ ธรรมดา ต้นทุนน่าจะ 10 - 12 บาท/ชาม , ใส่ไข่ ต้นทุนเพิ่มอีกนิดหน่อย ประมาณ 3 บาท

เรียกว่ากำไรครึ่ง ๆ ก็ว่าได้

อีกอย่าง คุณมีเวลาขายอย่างมาก 3 ชม.= คุณไม่ต้องทำงานเต็มเวลา 8 ชั่วโมงหรือมากกว่า

คุณยังสามารถเอาเวลาที่เหลือไปทำอย่างอื่น ๆ ได้
ตีไปว่าคุณขาย 3 ชม.,เก็บล้างอุปกรณ์ขาย ประมาณ 1 ชม.,เตรียมของเพื่อขายประมาณ 2 ชม.,ไปซื้อของตลาด(ถ้าไปเอง)ประมาณ 1.5 ชม.  

= รายได้คุณเพิ่มขึ้น  เวลาทำงานลดลง  โดยที่หากคุณทำงานประจำ  คุณจะมีรายได้เท่านี้ได้ แต่คุณต้องทำงานเป็น 10 ชั่วโมง

คุณไปคิดเอาเองนะว่าจะเลือกอะไรแบบไหน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่