วันหยุดนี้ลองทำพุดดิ้งไข่คาราเมล หัดทำครั้งแรกเลยค่ะ
เริ่มกันเลย
วัตถุดิบและอุปกรณ์ค่ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 1 แก้วเล็ก
น้ำตาลแบบละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา ครึ่งช้อนโต๊ะ
คาราเมลท้อปปิ้ง
(ในรูปมีช็อคโกแลตท้อปปิ้งด้วย แต่สุดท้ายไม่ได้ใช้ค่ะ)
เททั้งหมดรวมกัน ยกเว้นคาราเมลท้อปปิ้งนะคะ
จากนั้นก็ตีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากนั้นนำมากรอง เพื่อเพิ่มความเนียน กรองประมาณ3-4 ครั้ง
เทใส่ภาชนะแล้วน้ำไปนึ่ง
ระหว่างที่นึ่ง เคยอ่านเจอว่าเขาให้ใช้น้ำในการนึ่งน้อยๆ
ไฟอ่อน เปิดฝาบ่อยๆ ให้นะบายไอน้ำจากฝา
เพราะถ้าน้ำจากฝาระเหยหยดลงในพุดดิ้ง
จะทำให้พุดดิ้งเป็นรู
เอาซ้อมจิ้มดู ถ้าไม่เละก็ใช้ได้แล้วค่ะ
นั่นไง สุดท้ายก็รูอากาศเต็มเลย T____T
รอให้เย็นแล้วเทคาราเมลท้อปปิ้งลงไป แช่ตู้เย็น รอให้เย็นทานได้ค่ะ
ขออนุญาตจบเพียงเท่านั้น
พุดดิ้งเย็นแล้ว หอมคาราเมล ไข่นิ่มๆ
ไปทานกันเลย
สวัสดีค่ะ
ครั้งแรกกับ. ^_^ พุดดิ้งไข่คาราเมล ^_^ แสนง่าย (วิธีนึ่งค่ะ)
เริ่มกันเลย
วัตถุดิบและอุปกรณ์ค่ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 1 แก้วเล็ก
น้ำตาลแบบละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา ครึ่งช้อนโต๊ะ
คาราเมลท้อปปิ้ง
(ในรูปมีช็อคโกแลตท้อปปิ้งด้วย แต่สุดท้ายไม่ได้ใช้ค่ะ)
เททั้งหมดรวมกัน ยกเว้นคาราเมลท้อปปิ้งนะคะ
จากนั้นก็ตีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
จากนั้นนำมากรอง เพื่อเพิ่มความเนียน กรองประมาณ3-4 ครั้ง
เทใส่ภาชนะแล้วน้ำไปนึ่ง
ระหว่างที่นึ่ง เคยอ่านเจอว่าเขาให้ใช้น้ำในการนึ่งน้อยๆ
ไฟอ่อน เปิดฝาบ่อยๆ ให้นะบายไอน้ำจากฝา
เพราะถ้าน้ำจากฝาระเหยหยดลงในพุดดิ้ง
จะทำให้พุดดิ้งเป็นรู
เอาซ้อมจิ้มดู ถ้าไม่เละก็ใช้ได้แล้วค่ะ
นั่นไง สุดท้ายก็รูอากาศเต็มเลย T____T
รอให้เย็นแล้วเทคาราเมลท้อปปิ้งลงไป แช่ตู้เย็น รอให้เย็นทานได้ค่ะ
ขออนุญาตจบเพียงเท่านั้น
พุดดิ้งเย็นแล้ว หอมคาราเมล ไข่นิ่มๆ
ไปทานกันเลย
สวัสดีค่ะ