เป็นเมนูที่พี่สาวรีเควสมาค่ะ แล้วตัวเราเองก็เพิ่งเริ่มทำเบเกอรี่ค่ะ นี่เป็นเมนูที่ 2 แล้วเราก็เลือกทำทีรามิสุ เหตุเพราะบ้านไม่มีเตาอบ และสูตรที่เราเลือกใช้ก็เป็นของแม่ปูค่ะ เพราะเท่าที่ได้ยินนี่เลืองชื่อว่าสูตรของแม่ปูอร่อยใช้ได้เลย
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookhakae&month=09-2008&date=25&group=2&gblog=35
ทีนี้มาเริ่มเข้าคำถามที่เราอยากจะปรึกษาค่ะคือ
1. ตัวเลดี้ ฟิงเก้อ เราหาข้อมูลมาว่าของร้านลิตเติ้ลโฮมนี่ว่าอร่อยและมีคุณภาพดี แต่ถ้าเราต้องการจะซื้อตามห้างนี่จะมีของยี่ห้อไหนพอแนะนำได้บ้างค่ะ และหาซื้อได้ที่ห้างหรือซุเปอร์ไหน เพราะเท่าที่เราเดินดูมาหาซื้อยากมาก และแต่ละห้างซุเปอร์ก็มีให้เลือกแค่ยี่ห้อเดียว (ไปเดินดุวิลล่า และที่ท็อปเซ็นทรัลเวิร์ดค่ะ)
2. กาแฟที่ใช้ชุปตัวเลดี้ ฟิงเก้อนี่ใช้แบบกาแฟชงแบบ Instant แบบ Spray dry ธรรมดาแบบนี้เลยหรือเปล่าค่ะ และถ้าได้ ใช้เป็นกาแฟแบบ Freeze dry จะดีกว่ามั้ยค่ะ
3. ในสูตรแม่ปูเห็นใส่เหล้ารัมด้วย แต่เราไปเจอข้อมูลมาว่า มีเหล้ากาแฟที่สามารถใช้ใส่ทีรามิสุได้ ไม่แน่ใจว่า 2 แบบนี้อย่างไหนดีกว่ากันกัน
4. ในสูตรเห็นมีปรอทวัดอุณหภูมิ แต่เราไม่มีอะค่ะ มันจำเป็นมั้ย ถ้าจำเป็นลงทุนซื้อนี่เท่าไหร่ได้อ่ะค่ะแพงมั้ย แต่ถ้าไม่เรามีวิธีสังเกตุยังไงเหรอค่ะว่าตัวคัสตาร์ดได้ที่ตามต้องการ
5. ตอนตีคัสตาร์ดกับมาสคาโปนให้เข้ากัน ถ้าเราใช้ตะกร้อมือตี จะมีเทคนิคตีมั้ยค่ะเรากลัวทำของเสียอ่ะค่ะ
ถ้าใครมีอย่างอื่นจะชี้แนะเราอีกก็สามารถชี้แนะได้นะค่ะขอบคุณค่ะ
ขอคำปรึกษาสำหรับการทำทีรามิสุค่ะ Please ละ เมนูนี้เพื่อพี่สาวเราเลย
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookhakae&month=09-2008&date=25&group=2&gblog=35
ทีนี้มาเริ่มเข้าคำถามที่เราอยากจะปรึกษาค่ะคือ
1. ตัวเลดี้ ฟิงเก้อ เราหาข้อมูลมาว่าของร้านลิตเติ้ลโฮมนี่ว่าอร่อยและมีคุณภาพดี แต่ถ้าเราต้องการจะซื้อตามห้างนี่จะมีของยี่ห้อไหนพอแนะนำได้บ้างค่ะ และหาซื้อได้ที่ห้างหรือซุเปอร์ไหน เพราะเท่าที่เราเดินดูมาหาซื้อยากมาก และแต่ละห้างซุเปอร์ก็มีให้เลือกแค่ยี่ห้อเดียว (ไปเดินดุวิลล่า และที่ท็อปเซ็นทรัลเวิร์ดค่ะ)
2. กาแฟที่ใช้ชุปตัวเลดี้ ฟิงเก้อนี่ใช้แบบกาแฟชงแบบ Instant แบบ Spray dry ธรรมดาแบบนี้เลยหรือเปล่าค่ะ และถ้าได้ ใช้เป็นกาแฟแบบ Freeze dry จะดีกว่ามั้ยค่ะ
3. ในสูตรแม่ปูเห็นใส่เหล้ารัมด้วย แต่เราไปเจอข้อมูลมาว่า มีเหล้ากาแฟที่สามารถใช้ใส่ทีรามิสุได้ ไม่แน่ใจว่า 2 แบบนี้อย่างไหนดีกว่ากันกัน
4. ในสูตรเห็นมีปรอทวัดอุณหภูมิ แต่เราไม่มีอะค่ะ มันจำเป็นมั้ย ถ้าจำเป็นลงทุนซื้อนี่เท่าไหร่ได้อ่ะค่ะแพงมั้ย แต่ถ้าไม่เรามีวิธีสังเกตุยังไงเหรอค่ะว่าตัวคัสตาร์ดได้ที่ตามต้องการ
5. ตอนตีคัสตาร์ดกับมาสคาโปนให้เข้ากัน ถ้าเราใช้ตะกร้อมือตี จะมีเทคนิคตีมั้ยค่ะเรากลัวทำของเสียอ่ะค่ะ
ถ้าใครมีอย่างอื่นจะชี้แนะเราอีกก็สามารถชี้แนะได้นะค่ะขอบคุณค่ะ