[CR] สเต็กซานตาเฟ่ เซ็นทรัลรามอินทรา เอาไป 1/10 ห่วยสุด ๆ

เนื่องจากปกติเป็นลูกค้าของซานตาเฟ่ (Santafe Steak) สาขานี้เป็นประจำ จึงนั่งคิดอยู่ว่าจะโพสต์ดีมั้ย ตอนแรกได้พยายามติดต่อ KT Restaurant แล้วแต่เบอร์โทรที่หาเจอทั้งหมดล้วนเป็นเบอร์ที่ติดต่อไม่ได้ และในเว็บของซานตาเฟ่เองก็ไม่มีเบอร์ติดต่อด้วย ผมเลยคิดว่าโพสต์ลงอันนี้ดีกว่า อันนี้ผมยืมแอคเค้านท์เพื่อนมาโพสต์นะครับ

ในช่วงหนึ่งปีหลังซานตาเฟ่มีการเปลี่ยนเมนูและปรับราคาขึ้นอย่างชัดเจนมากและปกติผมก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรเพราะผมชอบกินอยู่แล้ว จนกระทั่งวันที่ 20 ที่ผ่านมาผมได้ไปอีกครั้งหลังจากไม่ได้ไปมาเกือบสองเดือนเพราะงานยุ่ง ก็พบว่าเมนูได้ปรับใหม่อีกแล้ว ผมเจอโปรโมชั่นเนื้อคู่ + เครื่องเคียง + ชามะนาว ผมเลยสั่งไปสอง เป็นคุโรบูตะทีโบนหนึ่งและเซอร์ลอยโบนอีกหนึ่ง (นิวซีแลนด์หรือออสเตรเลียซักอย่างนี่แหละ) ชิ้นเนื้อวัวนี่ 190 กว่าบาท (ผมจำเป๊ะ ๆ ไม่ได้แล้วเท่าไหร่ ในบิลก็ไม่ได้แยกราคาออกมา) โดยผมสั่งแบบ "Well Done"

ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีในช่วงแรก เครื่องเคียงมาก็กินหมด พอมาถึงจานหลัก ตอนแรกดูดีมาก ก็กินชิ้นหมูไปซักพักนึงแล้วจะกินเนื้อ พอหั่นไปปรากฎว่าข้างในแดงเถือก คือสั่งเวลดันไปแต่ได้น่าจะมีเดียมด้วยซ้ำ ซึ่งผมไม่ชอบกินเนื้อแนวนี้อยู่แล้วเลยแจ้งให้พนักงานไปทำให้ใหม่ ตอนนั้นผมไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะไม่คิดอะไรมาก ปกติกินที่นี่ไม่เคยมีปัญหา

ซักพักนึงเนื้อวัวกลับมา สภาพคือ ผมอยากให้คุณนึกถึงเนื้อทอดแดดเดียวน่ะครับ คือเอาน้ำมันราด ๆ แล้วรีบกด ๆ ย่าง ๆ ให้มันสุกไป สิ่งที่ได้มาคือเนื้อย่างที่เหม็นน้ำมัน เหม็นสาปและเหนียวจนกินแทบไม่ได้ มันไม่เกรียมนะ มองภายนอกห่าง ๆ เหมือนจะปกติมากแต่มันเหม็นมากจนผมกินคำแรกเสร็จต้องคายทิ้ง ผมเลยห่อกลับบ้านเพราะเสียดายชิ้นเนื้อที่แทบจะไม่ได้กินเลย ก็เดินไปจ่ายเงินปกติ พยายามมองหาผู้จัดการร้านแต่ก็เจอแต่พนักงานที่แต่งตัวเหมือน ๆ กันเลยไม่รู้จะบอกกับใคร เลยกลับบ้านดีกว่าและสุดท้ายเอาให้หมากิน

ไม่ใช่ว่าผมไม่เคยกินเนื้อชนิดนี้นะ ผมเป็นคนชอบทานเนื้อวัวมากและทานมาหลายที่หลายเกรด ของที่นี่ผมก็เคยทานแต่ไม่เคยเจอกลิ่นและรสแบบนี้เลย ผมไม่รู้ว่าพนักงานหน้าครัวที่ทำนี่เค้ารีบไปไหนเพราะตอนผมไปลูกค้าก็ไม่ได้เยอะเลย สั่งเวลดันรอบแรกได้มาแบบมีเดียมเกือบดิบ (อารมณ์รีบย่างให้ยิ้มเสร็จ ๆ ไป) พอขอให้ทำให้สุกดันทำมาให้แบบเหนียว ๆ คือผมอยากบอกพนักงานหน้าครัวท่านนั้นครับว่า ทำแบบนี้ให้พ่อคุณทานเถอะอย่าทำให้ลูกค้ากินเลย ทุเรศครับ ประชดหรือไม่ผมไม่รู้นะแต่ถ้าเป็นคนครัวความหมายของคำว่าเวลดันคือ "สุกแบบพอดี" ไม่ใช่เอาให้สุกจนเหนียว ไม่รู้ว่าบริษัทนี้อบรมคนครัวกันมายังไงครับ

ต้องขออภัยสำหรับท่านที่มองหารูป สิ่งเดียวที่ผมมีคือบิลที่ผมไปกินมาวันนั้นรูปนี้ครับ



ผมไมไ่ด้ถ่ายรูปตอนมันแดง ๆ เพราะไม่คิดว่าจะเจอปัญหาอะไร ไม่ได้ตั้งใจไปกินเพื่อรีวิวแต่แรก และไม่ได้ถ่ายรูปอันหลังมาเพราะแลดูภายนอกมันปกติมาก แต่หลักฐานทุกอย่างอยู่ในบิล ถ้าผู้จัดการสาขาหรือพนักงานท่านใดที่นั่นต้องการพบผมก็แจ้งพันทิบมาได้ ผมยินดีไปเจอตัวครับ

ขอคั่นไว้นิดสำหรับท่านที่อาจมีคำถามในใจว่าผมได้ตวาดหรือแสดงกริยาอะไรที่ไม่ดีออกไปหรือเปล่าตอนที่ขอให้ย่างใหม่ ยืนยันว่าสุภาพตลอดนะครับ ถ้าในร้านมีกล้องวงจรปิดผมยินดีให้เปิดดูย้อนหลังได้เลยครับ

สิ่งสุดท้ายที่ผมจะพูดคือไม่แปลกใจเลยว่าทำไมซานตาเฟ่บางสาขาต้องปิดตัวลง เพราะมันห่วย คุมคุณภาพสินค้าไม่ได้ ขนาดผมเป็นลูกค้าที่เคยไปทานประจำแต่หลังจากเหตุการณ์นี้ผมขอบายแบรนด์นี้ตลอดไปครับ สเต็กไม่ได้ถูกแต่ทำออกมาห่วยแตกสุด ๆ
ชื่อสินค้า:   ซานตาเฟ่ สเต็ก สาขาเซ็นทรัลรามอินทรา
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่