พอดีผมหัดทำเค้กลาวาจากสูตร
ใช้ Dark Chocolate 110 กรัม
เนยเค็ม 125 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 30 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
จากวัตถุดิบดังกล่าว ผมทำเค้กลาวาด้วยเตาอบ ใช้ไฟบนล่าง อุณหภูมิ 210 ระยะเวลา 10-12 นาที
****สิ่งที่ได้ เค้กด้านนอกมันรู้สึกดึ๋ยๆ เหมือนวุ้น เลยหน่ะครับ แต่ด้านในเจาะมาไส้ไหลเยิ้ม ถือว่าผ่านด้านใน***
แต่อยากแก้ปัญหาตรงด้านนอกเนี้ยหน่ะครับ ปกติ มันจะเหมือนเป็นแป้งขนมปังใช่รึเปล่าครับ
ผมควรแก้ปัญหาตรงไหนดี วัตถุดิบ หรือว่า อุณหภูมิ หรืออย่างอื่น
ขอบคุณมากครัล
รบกวนสอบถามวิธีแก้ เรื่อง เค้กลาวาหน่อยครับ
ใช้ Dark Chocolate 110 กรัม
เนยเค็ม 125 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 30 กรัม
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
จากวัตถุดิบดังกล่าว ผมทำเค้กลาวาด้วยเตาอบ ใช้ไฟบนล่าง อุณหภูมิ 210 ระยะเวลา 10-12 นาที
****สิ่งที่ได้ เค้กด้านนอกมันรู้สึกดึ๋ยๆ เหมือนวุ้น เลยหน่ะครับ แต่ด้านในเจาะมาไส้ไหลเยิ้ม ถือว่าผ่านด้านใน***
แต่อยากแก้ปัญหาตรงด้านนอกเนี้ยหน่ะครับ ปกติ มันจะเหมือนเป็นแป้งขนมปังใช่รึเปล่าครับ
ผมควรแก้ปัญหาตรงไหนดี วัตถุดิบ หรือว่า อุณหภูมิ หรืออย่างอื่น
ขอบคุณมากครัล