***ขอถามเรื่องแป้งในการทำเค้กหน่อยค่าาา สับสนมากๆ T T

พอดีว่าทำงานอยู่เมืองนอก ซื้อหนังสือทำขนมมา2-3เล่ม เค้กในหนังสือส่วนใหญ่ใช้แต่แป้งสาลีอเนกประสงค์ทั้งหมดเลย ไม่มีแป้งเค้กในสูตรเลยอ่ะค่ะ

เคยลองเปลี่ยนสูตรมาใส่แป้งเค้กเองบ้างแล้ว ตามสูตร แป้งอเนกประสงค์1ถ้วย - 2ช้อนโต้ะ

แต่ยังมีความสงสัยอยู่อ่ะค่ะ ว่าผลมันจะต่างกันยังไงอ่ะค่ะ เพราะทุกสูตรในหนังสือที่ซื้อใช้แป้งอเนกประสงค์หมดเลย หรือว่าแป้งอเนกประสงค์เหมาะทำเค้กในเมืองนอกมากกว่า งงมากๆค่ะ

รบกวนผู้รู้ด้วยนะคะ เม่าเหม่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่