///// วุ้นไข่ทองหยอด (กะทิ) /////

เคยอ่านกระทู้การทำวุ้นไข่แก้วที่มีคนโพสในพันทิป ไอเดียน่ารักมาก ค่ะ
เราก็อยากทำเป็นวุ้นกะทิดูบ้างส่วนผสมตามนี้จ้า
ผงวุ้น, น้ำตาลทราย, เกลือ, กะทิ, ทองหยอด และเปลือกไข่ที่เจาะเอาไข่ออกล้างให้สะอาด

เริ่มเลย (อันนี้ลองผิดลองถูกก็เลยยังกะปริมาณน้อยๆ ดูก่อน นะจ๊ะ )
1. ใส่ผงวุ้นประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ลงหม้อ
2. เทน้ำกะทิ 1 กล่อง ใส่ตามลงไป คนๆๆๆ
3. นำไปตั้งไฟอ่อนๆ คนไปเรื่อยๆ จนวุ้นละลาย
4. พอกะทิเริ่มเดือด (อย่าให้เดือดพล่านนะ เดี๋ยวแตกมัน) ใส่น้ำตาลทราย ประมาณ 1 ทัพพี
    (แล้วแต่ใครชอบหวานมาก น้อย)
5. คนจนน้ำตาลละลาย เติมเกลือนิดนึง คนๆๆๆ ยกลงจากเตา
6. ตักวุ้นกะทิใส่ในฟองไข่ประมาณครึ่งใบ
7. ทิ้งไว้แป๊บนึงพอให้หน้าวุ้นตึงนิดๆ ก็ใส่เม็ดทองหยอดลงไป
8. ตักวุ้นเททับลงไปจนเต็มฟองไข่ ทิ้งไว้ซักพัก แล้วเข้าตู้เย็น
9. แกะได้เลยจ้า เหมือนแกะไข่ต้ม อะ
ชะวริ้งงงงงงง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่