ขอสอบถาม คุกกี้เนยช็อกโกแลตชิพ สูตรอร่อยของคุณตรี

สวัสดีค่ะ  วันนี้มีเรื่องอยากรบกวนพี่ๆ ห้องก้นครัวนิดค่ะ  จะสอบถามสูตรการทำคุกกี้เนยช็อกโกแลตชิพ สูตรอร่อยของคุณตรีค่ะ

ลิงค์นี้ค่ะ
http://ppantip.com/topic/32147917


ตามสูตรตรงน้ำตาล
น้ำตาลทราย 1/2 ถ
น้ำตาลทราย 1/4 ถ

อยากทราบว่าอันไหนคือน้ำตาลทราย กับน้ำตาลทรายป่นคะ
และหน่วย ถ นี่คืออะไรคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ที่มาครับ

.....
ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
อ้อ ... ส่วนที่ทำให้คุ้กกี้อร่อยมาก ๆ ๆ ก็ต้องใช้"เนยถังทอง"เลยค่ะ
ได้รสชาติและกลิ่นที่หอมมากกกกก

1. แป้งอเนกประสงค์  240 กรัม
2. ผงฟู 1 ชช
3. เกลือ 1/2 ชช (เพิ่มเกลือ 1/8 ชช ถ้าใส่น้ำตาลเพิ่ม 2 ช้อนโต๊ะนะคะ)
4. เนยสด(ถังทอง) 180 กรัม
5. เนยขาว 20 กรัม
6. น้ำตาลทราย  1/2 ถ้วย (ใครชอบหวานเพิ่มอีก 2 ช้อนโต๊ะได้ค่ะ)
7. น้ำตาลทรายป่น  1/4 ถ้วย
8. วนิลา  1 ชช
9. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบแล้วหั่นหยาบ 1/2 ถ้วย
10. ลูกเกดเม็ดใหญ่หั่น  1/2 ถ้วย
11. ชอคโกแลตชิปไว้แต่หน้าคุ้กกี้ ตามชอบค่ะ (ตรีใช้ไปประมาณ 70 กรัม)

อบไฟ 175 องศาซี
เตาอบตรีตอนที่ใช้เป็นเตาอบเล็ก ใช้ไฟบนล่าง
ตรีใส่ถาดคุ้กกี้ชั้นล่างสุด ประมาณ 12- 15 นาที
แล้วเปลี่ยนถาดมาชั้นบน อบต่ออีกประมาณ 8-10 นาทีค่ะ
หรือสังเกตุดูสีคุ้กกี้ให้เหลือง ๆ ก็ได้ค่ะ ... เผื่อเตาอบแต่ละบ้านจะต่างกันนะคะ ^^

สูตรนี้ได้คุ้กกี้ประมาณ 60 ชิ้นค่ะ หนักประมาณสัก 700 กรัมได้ค่ะ
คราวนี้ตรีค่อนข้างเก็บรายละเอียดเนอะ ^^ ... กลัวลืมเอง แฮ่..... >.<

จากคุณ : Triny - [ 14 ธ.ค. 49 12:08:45 ]

http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2006/12/D4962196/D4962196.html
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่