ได้ลายแทงมาจากคนพื้นที่ให้ไปลองครับ แค่ชื่อก็เร้าใจแล้วเลยไปมันซะเลย
ทรงวุฒิ ลำลูกกา คลอง 7 ครับ
ซอยเทศบาล 17 หลังร้านมีลานจอดรถสบายๆ
ร้านปิด 3 ทุ่มแต่สัก ใกล้ๆ 2 ทุ่มจะมีคนมาถามครับเพราะครัวจะปิดแล้ว
เผอิญไปมืดไปหน่อยครับ เกือบอดกินครับ
บรรยากาศในร้าน เป็นสไตล์บ้านๆ วินเทจ
ส่วนมากมากันเป็นครอบครัวครับ ไอ้ผมก็นะ อยากลองเลยมามันคนเดียวก่อนเลย
เมนู มาให้ติ๊กเองเลยครับ ..
ร้านตรงนี้เปิดมาประมาณ 30 ปีครับ อาหารทำกันเองในครอบครัว ไม่ได้จ้างแม่ครัว
สืบทอดกันมา (ก่อนจะเปิดร้านนี้ แต่ก่อนขายพวกข้าวมันไก่ ต้มเครื่องในวัว )
อากงเจ้าของร้านเดินทักทายลูกค้า
เดินมาโต๊ะผม ..ไอ้หนูมาคนเดียวเรอะ 555
นึกว่าจะบอกว่า ไอ้หนูมาคนเดียวกินฟรีไปเลย อิอิ
กระเพาะสวรรค์ ... (ว่องจูดู)
เมนูที่ผมฟังแล้ว ทำให้ผมต้องมาเลยครับ
กระเพาะหมูลูกค่อนข้างใหญ่ ...(สำหรับ 1 คน)
เสิร์ฟพร้อมกับมีดและส้อม หมุนถ่ายดูรอบๆ ก่อนจะระเบิดพลังครับ
มาพร้อมน้ำจิ้มที่พอจะเดารสชาติได้ครับ
สัมผัสแรกที่มีดผ่าลงไป นุ่มมากครับ
น้ำซุปที่อยู่ด้านในเริ่มไหลออกมาบ้าง
ภายในครับ ...กระเพาะสวรรค์ที่นี่
คือกระเพาะหมูยัดไส้ ที่ประกอบไปด้วย เนื้อหมู เกาลัด แห้ว เห็ดหอม เม็ดบัว
และสารพัดเครื่องยาจีน ที่สำคัญ พริกไทยเม็ดๆ ที่เพิ่มความหอม(และเดาว่าดับคาว)ครับ
กระเพาะนุ่มมาก หมูด้านในนุ่ม ไม่เหนียว ไม่แข็ง
เครื่องเคราเยอะมากๆ สารพัดเครื่องที่กล่าวมาข้างต้น รสชาติโดยรวมกลมกล่อมดีครับ
เยื่อไผ่น้ำแดงอีก 1 หม้อครับ ไว้แก้ฝืดคอครับ
ปกติเมนูเยื่อไผ่ ผมจะไม่ค่อยสันทัด
เฮียเจ้าของอีกคนบอกว่าเด็ด เยื่อไผ่บอกว่านำเข้ามาจากจีน (ผมไม่รู้ยังไงนะ 55)
น้ำรสออกหวานนิดๆ หอมๆกลมกล่อมครับ
เยื่อไผ่นุ่มๆ ไก่และปูได้อยู่ครับ
ข้าว 1 ถ้วยเล็กๆ ก็กินไปเรือยๆ คิดว่ากระเพาะต้องห่อแน่ๆ
ไปๆมาๆ ด้วยความเพลิน ... หั่นกินไปเรื่อยครับ ใหญ่บ้างเล็กบ้าง ตามใจตัวเอง
เลยเหลือสภาพนี้ครับ
ขอสปอยล์หน่อยครับ สภาพอาจไม่สวย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เมนูแปลกที่ผมเพิ่งเคยได้ลอง ส่วนตัวถือว่าถูกปากและประทับใจครับ
สมกับขับรถมา
สรุป ค่าเสียหาย 420 บาท
กระเพาะ 260
เยื่อไผ่ 130
ข้าว + น้ำ 30 บาท ...
สุดท้ายกลับมาซ้ำอีกหลายเมนู เมนูไก่อบเกลือกับปลาเนื้ออ่อนราดพริก ก็เด็ดครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอบคุณครับผม
[CR] " กระเพาะสวรรค์ " @ ทรงวุฒิ ลำลูกกา คลอง7
ทรงวุฒิ ลำลูกกา คลอง 7 ครับ
ซอยเทศบาล 17 หลังร้านมีลานจอดรถสบายๆ
ร้านปิด 3 ทุ่มแต่สัก ใกล้ๆ 2 ทุ่มจะมีคนมาถามครับเพราะครัวจะปิดแล้ว
เผอิญไปมืดไปหน่อยครับ เกือบอดกินครับ
บรรยากาศในร้าน เป็นสไตล์บ้านๆ วินเทจ
ส่วนมากมากันเป็นครอบครัวครับ ไอ้ผมก็นะ อยากลองเลยมามันคนเดียวก่อนเลย
เมนู มาให้ติ๊กเองเลยครับ ..
ร้านตรงนี้เปิดมาประมาณ 30 ปีครับ อาหารทำกันเองในครอบครัว ไม่ได้จ้างแม่ครัว
สืบทอดกันมา (ก่อนจะเปิดร้านนี้ แต่ก่อนขายพวกข้าวมันไก่ ต้มเครื่องในวัว )
อากงเจ้าของร้านเดินทักทายลูกค้า
เดินมาโต๊ะผม ..ไอ้หนูมาคนเดียวเรอะ 555
นึกว่าจะบอกว่า ไอ้หนูมาคนเดียวกินฟรีไปเลย อิอิ
กระเพาะสวรรค์ ... (ว่องจูดู)
เมนูที่ผมฟังแล้ว ทำให้ผมต้องมาเลยครับ
กระเพาะหมูลูกค่อนข้างใหญ่ ...(สำหรับ 1 คน)
เสิร์ฟพร้อมกับมีดและส้อม หมุนถ่ายดูรอบๆ ก่อนจะระเบิดพลังครับ
มาพร้อมน้ำจิ้มที่พอจะเดารสชาติได้ครับ
สัมผัสแรกที่มีดผ่าลงไป นุ่มมากครับ
น้ำซุปที่อยู่ด้านในเริ่มไหลออกมาบ้าง
ภายในครับ ...กระเพาะสวรรค์ที่นี่
คือกระเพาะหมูยัดไส้ ที่ประกอบไปด้วย เนื้อหมู เกาลัด แห้ว เห็ดหอม เม็ดบัว
และสารพัดเครื่องยาจีน ที่สำคัญ พริกไทยเม็ดๆ ที่เพิ่มความหอม(และเดาว่าดับคาว)ครับ
กระเพาะนุ่มมาก หมูด้านในนุ่ม ไม่เหนียว ไม่แข็ง
เครื่องเคราเยอะมากๆ สารพัดเครื่องที่กล่าวมาข้างต้น รสชาติโดยรวมกลมกล่อมดีครับ
เยื่อไผ่น้ำแดงอีก 1 หม้อครับ ไว้แก้ฝืดคอครับ
ปกติเมนูเยื่อไผ่ ผมจะไม่ค่อยสันทัด
เฮียเจ้าของอีกคนบอกว่าเด็ด เยื่อไผ่บอกว่านำเข้ามาจากจีน (ผมไม่รู้ยังไงนะ 55)
น้ำรสออกหวานนิดๆ หอมๆกลมกล่อมครับ
เยื่อไผ่นุ่มๆ ไก่และปูได้อยู่ครับ
ข้าว 1 ถ้วยเล็กๆ ก็กินไปเรือยๆ คิดว่ากระเพาะต้องห่อแน่ๆ
ไปๆมาๆ ด้วยความเพลิน ... หั่นกินไปเรื่อยครับ ใหญ่บ้างเล็กบ้าง ตามใจตัวเอง
เลยเหลือสภาพนี้ครับ
ขอสปอยล์หน่อยครับ สภาพอาจไม่สวย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เมนูแปลกที่ผมเพิ่งเคยได้ลอง ส่วนตัวถือว่าถูกปากและประทับใจครับ
สมกับขับรถมา
สรุป ค่าเสียหาย 420 บาท
กระเพาะ 260
เยื่อไผ่ 130
ข้าว + น้ำ 30 บาท ...
สุดท้ายกลับมาซ้ำอีกหลายเมนู เมนูไก่อบเกลือกับปลาเนื้ออ่อนราดพริก ก็เด็ดครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอบคุณครับผม
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น