คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ผสมแป้งตามสูตร
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1/2
แป้งข้าวเจ้า 1/2
แป้งข้าวเจ้าจะทำให้ความกรอบอยู่ได้นานขึ้น
ดูวิธีผสมแป้งได้ที่
กุ้งชุบแป้งผสมพริกแกงทอด
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=07-01-2014&group=2&gblog=994
การทอดให้เป็นแพ ให้ตักกุ้งชุบแป้งใส่จานใบเล็ก เกลี่ยให้ทั่ว ค่อยๆ เทกุ้งในจานลงในกระทะ กุ้งจะเป็นแพ
ดูวิธีทอดได้ที่
http://ppantip.com/topic/32647630
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1/2
แป้งข้าวเจ้า 1/2
แป้งข้าวเจ้าจะทำให้ความกรอบอยู่ได้นานขึ้น
ดูวิธีผสมแป้งได้ที่
กุ้งชุบแป้งผสมพริกแกงทอด
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=07-01-2014&group=2&gblog=994
การทอดให้เป็นแพ ให้ตักกุ้งชุบแป้งใส่จานใบเล็ก เกลี่ยให้ทั่ว ค่อยๆ เทกุ้งในจานลงในกระทะ กุ้งจะเป็นแพ
ดูวิธีทอดได้ที่
http://ppantip.com/topic/32647630
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ขอสูตร"กุ้งฝอยทอดเป็นแพ" ทำอย่างไรให้กรอบนานค่ะ
1. เมื่อทอดเสร็จทิ้งไว้สักพัก แป้งจะนิ่ม กรอบได้ไม่นานค่ะ เราอยากได้สูตรแป้งเพื่อทำขายตามตลาดนัดค่ะ
2. เวลาเราเทกุ้งลงกะทะเพื่อทอด กุ้งจะรวมกันเป็นกลุ่มๆ จะไม่กระจายออกเป็นแพๆ เราควรทำอย่างไรดีค่ะ
ปล. เราใช้แป้งข้าวเจ้าผสมน้ำ อัตราส่วน 1 : 1 ค่ะ