สาเหตุที่แพ้กุ้งแบบนี้

สวัสดีครับ
     ขอสอบถามสาเหตุที่แพ้กุ้งแบบนี้หน่อยครับ   บางครั้งผมกินกุ้งเผาที่แบบเผามาสำเร็จตามตลาดนัด , ใส่ถุงเดินเร่ขายตามหาด ผมเป็นลมพิษราวๆ 1/7 ครั้ง  .... แต่พอผมไปกินกุ้งเผาในร้านอาหารที่เป็นกุ้งสดในบ่อมาเผา สุดอร่อย กินเยอะมากด้วย  หรือเลือกกุ้งสดเองกับมือ (กุ้งตายแล้วแต่ยังเลือกที่ดูสด) ให้ร้านไปเผา   ผมไม่เป็นลมพิษ     .... 
      และบางครั้งผมกินกุ้งฝอยชุบแป้งทอดจากชาวบ้านขายที่ทำแบบร้อนๆ  กุ้งฝอยใหม่ๆ  ผมไม่เป็นลมพิษ   แต่พอไปกินกุ้งฝอยอีกเจ้า (ในตลาดน้ำเดียวกัน)  ซึ่งทอดมานานเท่าไหร่แล้วไม่รู้ แต่ดูกุ้งเหนียว ยังไม่มีกลิ่น   ... กินไปแค่ 2 แพ  4 ชม.ถัดมาผมเป็นลมพิษแดงทั้งตัว ระดับต้องไป รพ. ฉีดยา นอนรอดูอาการในห้องฉุกเฉินเป็นชั่วโมง  ถึงค่อยทุเลา  
 
 ... ผมกินกุ้งนานๆ ที หลากหลายเมนู หลากหลายรูปแบบ  แต่ก็เป็นปีสองปีถึงระดับแค่ลมพิษอ่อนๆ แค่ทาคอโลไมลด์ก็หาย คือ เจอไม่บ่อยน่ะครับ  ... เวลากินจะได้เลือกระวัง  แต่ที่ล่าสุดนี่เป็นครั้งแรกที่ต้องไป รพ. 

ผมแพ้กุ้งลักษณะไหน (เป็นมั่งไม่เป็นมั่ง) และแพ้เกิดจากอะไรในกุ้งครับ

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่