คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ยิ่งดองนานไข่แดงจะแข็งเป็นลูกค่ะ ช่วงที่เค้าบอกว่าเหมาะเอามาทำไข่เค็มดาวคือไข่แดงยังไม่ถึงกับแข็งเป็นลูก เอาไปทอดแล้วไข่ยังแบนตัวลง รสเค็มกำลังดี
ถ้าดองเลยเวลานั้นไปแล้วไข่แดงจะแข็งเป็นลูก ถามว่าแข็งขนาดไหน คือถ้าตอกไข่ดิบๆ ไข่แดงจะเป็นลูกเอามือช้อนแยกออกจากไข่ขาวได้เลย
แบบที่เค้าเอาไข่แดงเค็มดิบไปทำพวกบะจ่างหรือไส้ขนมไหว้พระจันทร์ได้เลย
ถ้าดองเลยเวลานั้นไปแล้วไข่แดงจะแข็งเป็นลูก ถามว่าแข็งขนาดไหน คือถ้าตอกไข่ดิบๆ ไข่แดงจะเป็นลูกเอามือช้อนแยกออกจากไข่ขาวได้เลย
แบบที่เค้าเอาไข่แดงเค็มดิบไปทำพวกบะจ่างหรือไส้ขนมไหว้พระจันทร์ได้เลย
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
อยากรู้เรื่องไข่เค็ม ไข่เค็มดาว กับไข่เค็มต้ม
จะทำยังไงให้ระยะเวลามันลดลงให้ดองแล้วกินได้เร็วขึ้นครับ