สวัสดีค่ะ ปกติแล้วเราติดตามพันทิปอย่างเดียว ไม่ค่อยมีโอกาสมาโพสกระทู้เท่าไหร่ค่ะ
พอดีได้ลองทำครีมชีสเองแล้วมีปัญหาเกิดขึ้นเลยอยากมาถามผู้รู้ค่ะ
พอดีแฟนอยากกินบลูเบอรี่ชีสเค้ก เราเลยตามหาสูตรในนี้ แล้วพบวิธีทำครีมชีสเอง เลยทดลองทำ
ครั้งแรก เราทำตามนี้ค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2009/09/D8374728/D8374728.html
ผลที่ได้เป็นที่น่าพอใจ เหมือนในกระทู้เป๊ะ แต่เพราะมันคือเคิร์ดชีส รสชาติเลยยังไม่ถูกปากเท่าไหร่
ต่อมาเลยลองทำตามนี้ค่ะ
http://m.ppantip.com/topic/31574027
แต่มันติดตรงขั้นตอนที่พอใส่มะนาวลงไปแล้ว ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง เราก็ทิ้งไว้ แต่มันไม่ค่อยจับตัวเป็นก้อนเลยค่ะ
เราเลยลองทิ้งไว้ 1 คืน มันเป็นก้อนเพิ่มมากขึ้น แต่มันยังมีส่วนที่เป็นน้ำอยู่มากเหมือนกันค่ะ เราเลยลองเอามากรองใส่ผ้าขาวบางดู น้ำที่มันออกมาเนี่ย มันเป็นสีขาวเหมือนนมอะค่ะ มันไม่เป็นน้ำสีเหลืองใส แบบนี้มันใช้ได้เหมือนกันมั้ยคะ
แล้วอยากทราบว่าช่วงที่ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมงเนี่ยต้องปิดฝามั้ยคะ แล้วต้องให้มันอยู่ในอุณหภูมิแบบไหนคะ
ปล สูตรนี้เราลองทำ 2 ครั้งค่ะ ครั้งแรก เราใช้ครีมสดทำเองตามกระทู้ด้านล่าง มันก็ไม่จับตัวกัน เลยคิดว่าน่าจะเป็นที่ครีม เราเลยลองทำอีกรอบเมื่อวานนี้ใช้ครีมที่ซื้อมา มันก็จับตัวมากขึ้น แต่ก็ยังน้อยอยู่ดีค่ะ
ขอถามอีกเรื่องค่ะ พอดีเจอสูตรทำครีมสด
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2011/07/D10781313/D10781313.html
แต่เราใส่ sp แทน lecithin อะค่ะ พอดีเคยเจออีกกระทู้นึง เค้าทำออกมาแล้วโอเค
เราอยากรู้ว่า เราสามารถเอาครีมที่ทำได้ตัวเนี้ย ไปใส่ในสูตรทำครีมชีสสูตรที่สองด้านบนได้ไหมคะ มันจะมีผลทำให้ส่วนผสมไม่แข็งตัวรึเปล่า
วอนผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ
ปกติไม่ค่อยได้โพสกระทู้เท่าไหร่ ถ้าผิดพลาดต้องขอโทษด้วยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
เกิดปัญหากับการทำครีมชีส ขอถามหน่อยค่ะ
พอดีได้ลองทำครีมชีสเองแล้วมีปัญหาเกิดขึ้นเลยอยากมาถามผู้รู้ค่ะ
พอดีแฟนอยากกินบลูเบอรี่ชีสเค้ก เราเลยตามหาสูตรในนี้ แล้วพบวิธีทำครีมชีสเอง เลยทดลองทำ
ครั้งแรก เราทำตามนี้ค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2009/09/D8374728/D8374728.html
ผลที่ได้เป็นที่น่าพอใจ เหมือนในกระทู้เป๊ะ แต่เพราะมันคือเคิร์ดชีส รสชาติเลยยังไม่ถูกปากเท่าไหร่
ต่อมาเลยลองทำตามนี้ค่ะ
http://m.ppantip.com/topic/31574027
แต่มันติดตรงขั้นตอนที่พอใส่มะนาวลงไปแล้ว ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง เราก็ทิ้งไว้ แต่มันไม่ค่อยจับตัวเป็นก้อนเลยค่ะ
เราเลยลองทิ้งไว้ 1 คืน มันเป็นก้อนเพิ่มมากขึ้น แต่มันยังมีส่วนที่เป็นน้ำอยู่มากเหมือนกันค่ะ เราเลยลองเอามากรองใส่ผ้าขาวบางดู น้ำที่มันออกมาเนี่ย มันเป็นสีขาวเหมือนนมอะค่ะ มันไม่เป็นน้ำสีเหลืองใส แบบนี้มันใช้ได้เหมือนกันมั้ยคะ
แล้วอยากทราบว่าช่วงที่ทิ้งไว้ 2 ชั่วโมงเนี่ยต้องปิดฝามั้ยคะ แล้วต้องให้มันอยู่ในอุณหภูมิแบบไหนคะ
ปล สูตรนี้เราลองทำ 2 ครั้งค่ะ ครั้งแรก เราใช้ครีมสดทำเองตามกระทู้ด้านล่าง มันก็ไม่จับตัวกัน เลยคิดว่าน่าจะเป็นที่ครีม เราเลยลองทำอีกรอบเมื่อวานนี้ใช้ครีมที่ซื้อมา มันก็จับตัวมากขึ้น แต่ก็ยังน้อยอยู่ดีค่ะ
ขอถามอีกเรื่องค่ะ พอดีเจอสูตรทำครีมสด
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2011/07/D10781313/D10781313.html
แต่เราใส่ sp แทน lecithin อะค่ะ พอดีเคยเจออีกกระทู้นึง เค้าทำออกมาแล้วโอเค
เราอยากรู้ว่า เราสามารถเอาครีมที่ทำได้ตัวเนี้ย ไปใส่ในสูตรทำครีมชีสสูตรที่สองด้านบนได้ไหมคะ มันจะมีผลทำให้ส่วนผสมไม่แข็งตัวรึเปล่า
วอนผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ
ปกติไม่ค่อยได้โพสกระทู้เท่าไหร่ ถ้าผิดพลาดต้องขอโทษด้วยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ