กำลังหัดแต่งหน้าเค้กค่ะ ทีนี้อ่านเจอว่าบัตเตอร์ครีมต้องผสมเนยขาวเลยจะเปลี่ยนใช้ วิปปิ้งครีมแทนดีกว่า แต่อยู่ ตจว หาซื้อครีมสดไม่สะดวกบางครั้งอาจจะต้องใช้แบบผงหรือแบบกล่องที่เก็บได้นานหน่อย ก็เกิดเจออีกว่ามีส่วนผสมของไขมันพืชซึ่งอาจเป็น trans เลยชักงงไปใหญ่ ถ้ายังงั้นเนยสดที่ผสมไขมันพืชจะเข้าข่ายด้วยหรือเปล่าคะ สารภาพว่าหาอ่านเองแล้วไม่ค่อยเข้าใจ บางเรื่องก็ยังมีคนเถียงกันอยู่ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะว่าใช้แบบไหน ยี่ห้อไหนถึงจะปลอด trans fat จริงๆ
ถามเรื่อง trans fat ค่ะ