หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีวิธีเก็บสะตอ พริกสด และ ใบมะกรูดให้สดอยู่ได้นาน ๆ ยังไงบ้างคะ
กระทู้คำถาม
ชีวิตในต่างแดน
แม่บ้านต่างแดน
ถนอมอาหาร
อาหาร
เคยลองเอาแช่ช่องฟรีส แต่พอเอาออกมาทำกับข้าว พบว่าผักช้ำและกลิ่นไม่หอม
แทนที่จะเก็บไว้ได้นาน ๆ ต้องทิ้งไปหมดเลยค่ะ
เจ้าของกระทู้อยู่ต่างประเทศ นาน ๆ กลับไทย เลยต้องขนผักพวกนี้มาตุนไว้ทำกับข้าวแก้คิดถึงบ้านค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅 เมนูสบายๆ ง่ายๆ แก้เบื่ออาหาร กท. นี้ 2 เมนูไปเลยครับ ท
กานต์(วีระพัฒน์)
ปลาทู🐟คั่วพริกกระเทียมใส่สะตอ-ใบโหรพา 🌿🌶️🌶️🤤😋หอมมากๆ ปิดท้ายด้วยฝรั่งขี้นก 😃😄✌️
ปลาทูคั่วพริกกระเทียมใส่สะตอ-ใบโหรพา ชื่อเมนูยาวหน่อยครับ หอมอร่อย 🤤😋👍 กินกับข้าวสวยร้อนๆ นะ ฟินมากครับ พริกคั่วใส่ไปจะหอม ไม่ชอบเผ็ดอย่าทุบ ชอบเ
กานต์(วีระพัฒน์)
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
รีวิว "Oak Wine Valley" (สุขุมวิท 50) ร้านนั่งกินดื่มเสิร์ฟเมนูอาหารไทย-ตะวันตกรสชาติเข้มข้นถูกปากบรรยากาศธรรมชาติสุดชิล
วันนี้เราแวะมาช่วยเพื่อนต่างชาติย้ายสิ่งของเข้าคอนโดภายในซอยสุขุมวิท 50 เสร็จเรียบร้อยเริ่มหิวข้าวเลยถือโอกาสลองค้นหาภัตตาคารน่าสนใจใกล้เคียงปรับเปลี่ยนบรรยากาศนั่งพักผ่อนพร้อมพูดคุยเล่นๆและถ่ายรูปรีว
Food Addicts
กุ้งผัดกะปิสะตอ เมนูหรอยแรง ทำง่ายๆ แต่อร่อยมาก
จขกท.ไปอีสาน เลยแวะซื้อสะตอมาจาก จ.ชัยภูมิ เอามาแกะใส่กล่อง แช่ตู้เย็นไว้ หลายวันก็ยังสดอยู่เลยค่ะ ***ควรเลือกสะตอที่ฝักสด ๆ เปลือกเรียบตึงไม่เหี่ยว ไม่มีรอยช้ำหรือหัก เมล็ดใหญ่ ผิวฝักสีเขียวสด***
เที่ยวสบายสบาย
กับข้าววันนี้ทำเสร็จแล้ว เมนูเป็นแกงเผ็ดหมูใส่มะเขือ หอมใบโหระพาและใบมะกรูดมาเลย หุงข้าวสวยร้อนๆ เช้านี้พร้อมทาน
ทำไมการจะรักษาอะไรหรือทำอะไรให้ดีให้เป็นปกติไม่ให้เกิดความสูญเสีย จะไม่ดีกว่าการพยายามจะเป็นนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบล่ะ คนจะไม่ดีกว่าบ่อนไม่ได้เลยเหรอ ถ้าจะหาเงินมากๆแล้วจะทำให้มีเงินเก็บมาก ปล่อยเงิ
สมาชิกหมายเลข 7245675
คุณชอบ - ไม่ชอบ หอมหัวใหญ่ เพราะอะไรกันบ้างคะ โดยเฉพาะท่านที่ไม่ชอบ
เวลาสุกแล้วรสหวาน แต่เดี๊ยนน่าจะไม่ชอบเนื้อสัมผัส กลิ่นออกฉุน กระมัง เอ๊ะ! หรือเพราะความหวานมันโดด จะชอบกินสดมากกว่า ในสลัด ยำ หรือกินกับข้าวกั้นจิ๊น ถ้าเจียวก็หอมดี เห็นว่าผงแห้ง มีในส่วนผสมของพวกเ
อวัยวะชิ้นนั้น
ผัดเผ็ดไก่ &ผัดแตงกวากับไก่
1. ไก่ 1ซีก สับเป็นชิ้นล้างให้สะอ 2.ตั้งกะทะ ใส่กระเทียมเจียวจนหอมใส่พริกแกงผัดเผ็ดผสคั่วกลิ้ง ผัดจนหอมใส่ไก่ลงไปผัดจนเข้าเครื่องปรุงรสน้ำปาน้ำตาล ซอสปรุงรส ใส่ผักลงไปเติมน้ำเล็กน้อยถ้าแห้งไป ทุกอย่าง
เหมียวเข้าครัว
😍🌺🐔🌶🧅🧄🍺@@...(*_*)ไก่นึ่งเต้าเจี้ยว(*_*)...@@😍🌺🐔🌶🧅🧄🍺
🌼🥰🐔🌶🥂วันนี้ขอนำเสนอไก่นึ่งเต้าเจี้ยว เป็นเมนูที่เนื้อไก่นุ่ม ชุ่มฉ่ำมากๆ มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของขิง เต้าเจี้ยว และน้ำมันงา ไก่นึ่งเต้าเจี้ยวนั้นทำได้ง่ายๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
สะตอผัดกะปิกุ้งสด รสเด็ด
สะตอผัดกะปิกุ้งสด รสเด็ด เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.สะตอแกะเฉพาะเม็ด 30 กรัม 2.พริกขี้หนูเขียวแดง กระเทียม หอมแดง 3.กะปิ 10 กรัม 4.กุ้ง 7 ตัว 5.หมูสับ 40 กรัม 6.น้ำเปล่าเล็กน้อย 7.น้ำมันหอย 1 ช้
totoens
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชีวิตในต่างแดน
แม่บ้านต่างแดน
ถนอมอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีวิธีเก็บสะตอ พริกสด และ ใบมะกรูดให้สดอยู่ได้นาน ๆ ยังไงบ้างคะ
แทนที่จะเก็บไว้ได้นาน ๆ ต้องทิ้งไปหมดเลยค่ะ
เจ้าของกระทู้อยู่ต่างประเทศ นาน ๆ กลับไทย เลยต้องขนผักพวกนี้มาตุนไว้ทำกับข้าวแก้คิดถึงบ้านค่ะ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ