มีวิธีเก็บสะตอ พริกสด และ ใบมะกรูดให้สดอยู่ได้นาน ๆ ยังไงบ้างคะ

เคยลองเอาแช่ช่องฟรีส แต่พอเอาออกมาทำกับข้าว พบว่าผักช้ำและกลิ่นไม่หอม
แทนที่จะเก็บไว้ได้นาน ๆ ต้องทิ้งไปหมดเลยค่ะ

เจ้าของกระทู้อยู่ต่างประเทศ นาน ๆ กลับไทย เลยต้องขนผักพวกนี้มาตุนไว้ทำกับข้าวแก้คิดถึงบ้านค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่