ประเด็นคือ พี่ชายไปญี่ปุ่นแล้วซื้อเหล้าบ๊วยมาฝาก ได้ลองชิมเหล้าบ๊วยแล้วดันติดใจ คือมันอร่อยมากกกก หอมหวานทานง่าย เลยอยากลองทำกินเองดูบ้างค่ะ แต่ดูเหมือนบ๊วยสดในไทย จะหายากกว่าสตอเบอรี่ อีกง่ะ
เลยอยากสอบถามดังนี้ค่ะ อยากเอาสตอเบอรี่มาลองทำดูบ้างจะได้มั้ยคะ เห็นมีสูตรเหล้าลำไย, ลิ้นจี่ , เลม่อน, แต่เราอยากได้เหล้าที่หมักกับผลไม้ที่รสชาติเปรี้ยวอมหวานอ่ะค่ะ มีกลิ่นหอม ลำไยกะลิ้นจี่มันออกหวานไป ส่วนเลม่อนก้อดูจะเปรี้ยวไป รึจะมีสูตรไหนแนะนำมั้ยคะ
ปล1.ขอเป็นผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานนะคะแบบ บ๊วยนี่ทั้งหอม หวานนุ่ม ทานง่าย และมีความเปรี้ยวซ่อนอยู่แอร๊ยยย จิบกรุบกริบและแบบสดชื่นค่าา >\\<
ปล2. แอบไปเดินหาซื้อเหล้าบ๊วยมาไว้ที่บ้านราคาไม่ถูกเลย650 ml.(มั้งนะคะราคาก็ 800+) นี่คือเหตุผลหลักที่อยากหมักเหล้ากินเองค่าา
สอบถามค่ะ ผลไม้ที่ใช้ดองเหล้าค่ะ
ปล1.ขอเป็นผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานนะคะแบบ บ๊วยนี่ทั้งหอม หวานนุ่ม ทานง่าย และมีความเปรี้ยวซ่อนอยู่แอร๊ยยย จิบกรุบกริบและแบบสดชื่นค่าา >\\<
ปล2. แอบไปเดินหาซื้อเหล้าบ๊วยมาไว้ที่บ้านราคาไม่ถูกเลย650 ml.(มั้งนะคะราคาก็ 800+) นี่คือเหตุผลหลักที่อยากหมักเหล้ากินเองค่าา