สอบถามเรื่องนมค่ะ

กระทู้คำถาม
เป็นคนที่ชอบดื่มนมมากค่ะ ช่วงหลังๆ มาชอบเอานมสด (เมจิ whole milk ) ไปเวฟให้มันเดือดๆ แล้วมันจะหอมมาก มีหน้านมด้วย
แต่ไม่ทราบว่าการเวฟนมให้เดือดขนาดนั้นจะทำให้คุณค่าทางสารอาหารลดลงไปด้วยไม๊คะ เราเห็นตามร้านขายนม เค้าก็ต้มกันแบบเดือดๆ อร่อยมากกก แต่ถ้าคุณค่าสารอาหารลดลง เราจะไม่เวฟแล้วค่ะ ดื่มเย็นๆ นั่นแหละ
เห็นบางเว็บเขียนว่าให้อุ่นที่ 60 องศา คือใครพอจะทราบจุดเดือดของนมสดไม๊คะว่าอยู่ที่กี่องศา
ชอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่