รบกวนครับ อุณหภูมิที่เตาอบ กับ ตัววัดอุณหภูมิ ต่างกันเยอะมาก มีคำถามครับ

คืออย่างในสูตร บอกว่า 170 องศา  พอดีที่บ้านเป็นเตาของ วีรสุ  ผมก็พยายามเอาตัววัดอุณหภูมิไปตั้งไว้ตรงกลางเลย ปรับไปที่ 170   เปิดทิ้งไว้ก่อนเอาขนมเข้า 20 นาที  กลับกลายเป็น 200 ซะงั้น  ผมเลยลดอุณหภูมิจากเตาลง มา 140  มันก็ค่อยๆลดลงมา แต่นานมากเลยกว่าจะลดลงมาถึง 160

ผลปรากฏว่า อบออกมาแล้วไม่สุก  คือสูตรบอก 170 ก่อนหน้าที่ผมจะมีตัววัด ผมก็ตั้งไปเลยที่ 170  กลับกลายเป็นว่าเค้กไม่มีปัญหา  แต่คราวนี้พอเอาตัววัดไปตั้ง เห็นค่าแล้ว เลยอิงที่ค่าตัววัดอุณหภูมิเอา คราวนี้ไม่สุกเลยครับ

แบบนี้เกิดจากอะไรครับ ตัววัดอุณหภูมินี่เชื่อถือได้มากขนาดไหนครับ และตำแหน่งการวางสำคัญมั้ยครับ เพราะผมวางไว้ตำแหน่งที่จะอบเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่