คืออย่างในสูตร บอกว่า 170 องศา พอดีที่บ้านเป็นเตาของ วีรสุ ผมก็พยายามเอาตัววัดอุณหภูมิไปตั้งไว้ตรงกลางเลย ปรับไปที่ 170 เปิดทิ้งไว้ก่อนเอาขนมเข้า 20 นาที กลับกลายเป็น 200 ซะงั้น ผมเลยลดอุณหภูมิจากเตาลง มา 140 มันก็ค่อยๆลดลงมา แต่นานมากเลยกว่าจะลดลงมาถึง 160
ผลปรากฏว่า อบออกมาแล้วไม่สุก คือสูตรบอก 170 ก่อนหน้าที่ผมจะมีตัววัด ผมก็ตั้งไปเลยที่ 170 กลับกลายเป็นว่าเค้กไม่มีปัญหา แต่คราวนี้พอเอาตัววัดไปตั้ง เห็นค่าแล้ว เลยอิงที่ค่าตัววัดอุณหภูมิเอา คราวนี้ไม่สุกเลยครับ
แบบนี้เกิดจากอะไรครับ ตัววัดอุณหภูมินี่เชื่อถือได้มากขนาดไหนครับ และตำแหน่งการวางสำคัญมั้ยครับ เพราะผมวางไว้ตำแหน่งที่จะอบเลย
รบกวนครับ อุณหภูมิที่เตาอบ กับ ตัววัดอุณหภูมิ ต่างกันเยอะมาก มีคำถามครับ
ผลปรากฏว่า อบออกมาแล้วไม่สุก คือสูตรบอก 170 ก่อนหน้าที่ผมจะมีตัววัด ผมก็ตั้งไปเลยที่ 170 กลับกลายเป็นว่าเค้กไม่มีปัญหา แต่คราวนี้พอเอาตัววัดไปตั้ง เห็นค่าแล้ว เลยอิงที่ค่าตัววัดอุณหภูมิเอา คราวนี้ไม่สุกเลยครับ
แบบนี้เกิดจากอะไรครับ ตัววัดอุณหภูมินี่เชื่อถือได้มากขนาดไหนครับ และตำแหน่งการวางสำคัญมั้ยครับ เพราะผมวางไว้ตำแหน่งที่จะอบเลย