อยากทราบวิธีถนอมอาหารครับ (กากหมู)

กระทู้คำถาม
ต้องขออภัยถ้าใช้ภาษาไม่ค่อยถูกต้อง นี่เป็นกระทู้แรกๆของผมครับ
เนื่องจากที่บ้านผมขายหมู มีเขียงหมู ในทุกวัน เนื้อหมู จะขายหมดได้ทุกวัน จะมีส่วนที่เป็นมันหมู อาจจะขายไม่หมด ส่วนที่เหลือ ผมเลยนำมาแปลรูปเป็นกากหมู
โดยนำเอาหนังหมูทั้งหมด ส่วนของมันเปลวในตัวหมูทั้งหมดมา  เจียวกากหมู ซึ่งก็ทำเป็นประจำอยู่แล้วครับ แต่ก็จะขายหมดที่หน้าเขียงนั่นแหละ ไม่เคยเก็บไว้นาน

สิ่งที่ผมอยากปรึกษาเพื่อนๆคือว่า กากหมูเนี่ยครับ มันจะถนอมอาหารยังไงให้มันกรอบ และไม่หืน เป็นเวลาสัก5 วัน หรือ 1 อาทิตย์
เพราะผมอยากส่งไปให้เพื่อนที่อยู่ ต่างจังหวัด ผมกลัวว่าส่งไปแล้วมัน จะไม่กรอบเหมือนเดิม และจะเหม็นหืน   คัยมีวิธีแล้วได้ผลจริง เดี๋ยวผมส่งไปให้ทานเล่นครับ 5555+




จากในรูปเป็น กากหมู ที่ผมทำโดยนำเอาทั้งน้ำมันเปลว และหนังหมูเจียวรวมกัน แต่ที่จะทำแล้วส่งไปให้เพื่อนผมจะใช้เฉพาะส่วนที่เป็นหนังหมูที่ติดมันอย่างเดียว มันจะสวย น่ากินกว่านี้มากครับ

มีโอกาสจะมีรีวิว ให้ดูครับ

ขอบคุณล่วงหน้าคร้าบบบบบบบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่