ต้องขออภัยถ้าใช้ภาษาไม่ค่อยถูกต้อง นี่เป็นกระทู้แรกๆของผมครับ
เนื่องจากที่บ้านผมขายหมู มีเขียงหมู ในทุกวัน เนื้อหมู จะขายหมดได้ทุกวัน จะมีส่วนที่เป็นมันหมู อาจจะขายไม่หมด ส่วนที่เหลือ ผมเลยนำมาแปลรูปเป็นกากหมู
โดยนำเอาหนังหมูทั้งหมด ส่วนของมันเปลวในตัวหมูทั้งหมดมา เจียวกากหมู ซึ่งก็ทำเป็นประจำอยู่แล้วครับ แต่ก็จะขายหมดที่หน้าเขียงนั่นแหละ ไม่เคยเก็บไว้นาน
สิ่งที่ผมอยากปรึกษาเพื่อนๆคือว่า กากหมูเนี่ยครับ มันจะถนอมอาหารยังไงให้มันกรอบ และไม่หืน เป็นเวลาสัก5 วัน หรือ 1 อาทิตย์
เพราะผมอยากส่งไปให้เพื่อนที่อยู่ ต่างจังหวัด ผมกลัวว่าส่งไปแล้วมัน จะไม่กรอบเหมือนเดิม และจะเหม็นหืน คัยมีวิธีแล้วได้ผลจริง เดี๋ยวผมส่งไปให้ทานเล่นครับ 5555+
จากในรูปเป็น กากหมู ที่ผมทำโดยนำเอาทั้งน้ำมันเปลว และหนังหมูเจียวรวมกัน แต่ที่จะทำแล้วส่งไปให้เพื่อนผมจะใช้เฉพาะส่วนที่เป็นหนังหมูที่ติดมันอย่างเดียว มันจะสวย น่ากินกว่านี้มากครับ
มีโอกาสจะมีรีวิว ให้ดูครับ
ขอบคุณล่วงหน้าคร้าบบบบบบบ
อยากทราบวิธีถนอมอาหารครับ (กากหมู)
เนื่องจากที่บ้านผมขายหมู มีเขียงหมู ในทุกวัน เนื้อหมู จะขายหมดได้ทุกวัน จะมีส่วนที่เป็นมันหมู อาจจะขายไม่หมด ส่วนที่เหลือ ผมเลยนำมาแปลรูปเป็นกากหมู
โดยนำเอาหนังหมูทั้งหมด ส่วนของมันเปลวในตัวหมูทั้งหมดมา เจียวกากหมู ซึ่งก็ทำเป็นประจำอยู่แล้วครับ แต่ก็จะขายหมดที่หน้าเขียงนั่นแหละ ไม่เคยเก็บไว้นาน
สิ่งที่ผมอยากปรึกษาเพื่อนๆคือว่า กากหมูเนี่ยครับ มันจะถนอมอาหารยังไงให้มันกรอบ และไม่หืน เป็นเวลาสัก5 วัน หรือ 1 อาทิตย์
เพราะผมอยากส่งไปให้เพื่อนที่อยู่ ต่างจังหวัด ผมกลัวว่าส่งไปแล้วมัน จะไม่กรอบเหมือนเดิม และจะเหม็นหืน คัยมีวิธีแล้วได้ผลจริง เดี๋ยวผมส่งไปให้ทานเล่นครับ 5555+
จากในรูปเป็น กากหมู ที่ผมทำโดยนำเอาทั้งน้ำมันเปลว และหนังหมูเจียวรวมกัน แต่ที่จะทำแล้วส่งไปให้เพื่อนผมจะใช้เฉพาะส่วนที่เป็นหนังหมูที่ติดมันอย่างเดียว มันจะสวย น่ากินกว่านี้มากครับ
มีโอกาสจะมีรีวิว ให้ดูครับ
ขอบคุณล่วงหน้าคร้าบบบบบบบ