ผงฟูหมักหมูให้นุ่มจริงหรือไม่คะ??

กระทู้คำถาม
- ผงฟูหมักหมูให้นุ่มจริงหรือไม่คะ??
- มีสูตรไหมว่าต้องใช้มากน้อยแค่ไหน??
- ต้องล้างน้ำก่อนนำไปปรุงรสรึเปล่าคะ
((ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบนะคะ))
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
นุ่มแน่นอน ผมยืนยัน เพราะผมเปิดร้านขายราดหน้า อย่าใส่เยอะเหมือน คห.6 บอกสูตรเลยเป็น วิทยาทาน
แป้งข้าวโพด   พริกไทป่น ไข่ขาว น้ำตาลทราย ผงฟู น้ำมันพืช น้ำมันหอย น้ำมันงาอย่างดี หมักเอากลิ่นนิดหน่อย  ซ็อสปรุงรสฝาเขียว
นำทุกอย่างมาผสมด้วยกันก่อนให้ส่วนผสมเข้ากัน หมูที่หั่นแล้วต้องล้างน้ำให้สะอาดก่อน ใส่ตะกร้าให้สะเด็ดน้ำก่อนหมัก
เทหมูลงในส่วนผสม คลุกให้เข้ากัน ใช้มือบีบคลึงให้เข้ากับหมูนิดนึง ถ้ามันเหลวไป เทแป้งข้าวโพดลงไปอีก ให้มันหนืดๆมือ
อย่าพึ่งเข้าตู้เย็น เอาไว้อุณหภิมห้องก่อนซัก 10 -20 นาที แล้วค่อยเข้าตู้เย็น เวลาใช้อย่าล้างน้ำ ให้ใช้เลย ถ้าล้างน้ำแล้วจะหมักทำไม
ให้เปลืองของ หมูมันจะนุ่มเด้ง ไม่ใช่นุ่มแบบละลายคาปาก มันจะทานอร่อยกว่าหมูที่ไม่หมัก ส่วนผสมเครื่องหมักที่บอกไว้
อย่าชั่งตวงวัด ใช้กะเอา ใช้ความรู้สึกเอาว่าหมูเท่าไหร่ ส่วนผสมเท่าไหร่ ลองทำดู ถ้าใช้ไม่หมดภายในหนึ่งวัน ต้องใส่ถุงแบ่งแล้วตบแบน
เข้าตู้ฟรีซแช่แข็ง ไม่งั้นหมูจะเปรี้ยวเหมือนแหนม ถ้าจะใช้ค่อยมาใส่ตู้ธรรมดาให้ละลายอย่าล้างน้ำ สูตรแต่ละร้านไม่เหมือนกัน
เขาไม่ยอมเปิดเผยหรอก ผมเกลียดการขายสูตร ถ้าใครเห็นว่ามีประโยชน์ก็นำไปใช้ได้ ทำได้ทุกสารพัดอาหาร ที่เป็นเมนูหมูเช่น
   ราดหน้าหมูหมัก
   ผัดซีอิ้วหมูหมัก
   ข้าวผัดหมูหมัก
   หมูหมักทอดกระเทียมพริกไท
   หมุหมักผัดกระเพรา
   ข้าวต้มหมูหมัก
   หมูหมักผัดพริกแกง สารพัดอยากทำเมนูไหนก็ได้เลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่