สูตรหมักเนื้อ หมักไก่ ให้นุ่มน่ากิน

กระทู้สนทนา



กราบสวัสดีคร๊าบทุกๆท่าน

หลายคนหลังบ้านมาถามเรื่องสูตรหมักเนื้อ รวมถึงหลังบ้านมาขอบอกขอบใจเรื่องสูตรน้ำจิ้ม พร้อมกับคำอวยพร กระผมใคร่ขอกราบขอบพระคุณทุกๆท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะครับ อย่างที่บอกล่ะครับ มันคือกำลังใจให้ผมฝ่าฟันอุปสรรคในการทำร้านหมูกระทะ บอกตรงๆครับมันเหนื่อยมาก ทั้งทำร้านไปด้วย ทำไงได้ล่ะครับ ตัดสินใจกลับมาอยู่บ้านแล้วนี่ครับ มันก็ต้องสู้กันไป  ยิ่งตอนนี้มีร้านใหญ่มาเปิดแข่งอีกหนึ่งร้านยิ่งทำให้ผมต้องทำงานหนักมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังถือว่าโชคดีที่ลูกค้าเก่าๆยังมาใช้บริการเหมือนเดิม

ฝากถึงเพื่อนๆท่านใดที่อยากจะเปิดร้านหมูกระทะ หากยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี กระผมยินดีให้คำปรึกษาทุกอย่างครับ กล้าคิด กล้าทำ แล้วเราจะได้ในสิ่งที่เราคิดครับ...

เอาละครับเข้าเรื่องกันเสียทีเดี่ยวโดนด่า ( แมร่ง!!!พร่ำพรรณาอยู่นั่นแหล่ะ บอกสูตรหมักเนื้อเสียที ลีลาอยู่นั่นล่ะ)

สูตรหมักเนื้อให้นิ่มน่ากิน ก็ไม่ยุ่งยากอะไรเลยครับ สูตรธรรมดานี่ล่ะ ความอร่อยขึ้นอยู่กับมือของแต่ละคนครับ เพราะคนเรานั้นมือเบา มือหนักไม่เท่ากัน การปรุงจึงไม่เหมือนกัน คนอื่นทำอร่อย แต่ทำไมเราทำมันแปร่งๆว่ะ ไม่ต้องซีเรียส อย่าดูถูกฝีมือตัวเองนะครับ ทำบ่อยๆไปเดี่ยวก็อร่อยเองครับ

สูตรหมักเนื้อ หมักไก่ ให้นุ่มลิ้น
1.เนื้อหมู  เนื้อไก่  ตามต้องการ
2.ผงฟู 1 ซอง
3.ไข่ไก่  (เนื้อเยอะใช้ไข่ประมาณ 5 ฟอง เนื้อน้อยใช้แค่ 3 ฟองก็ได้)
4.งาขาว (ตามต้องการกะให้พอดี)
5.น้ำมันหอย
6.น้ำปลา
7.ซอสภูเขาทอง
8.ผงชูรส (แล้วแต่ความชอบครับ)


สูตรน้ำจิ้มหมูกระทะ
http://ppantip.com/topic/30052072

สูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ด
http://ppantip.com/topic/30069823
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่